Vật Phẩm Phong Thủy và 9 loại phổ biến chữa hướng xấu

vật phẩm phog thủy
vật phẩm phog thủy

Sau khi hoàn thành phần thiết kế, xây dựng và hoàn thiện, căn nhà được bán cho người mua. Tuy nhiên căn nhà sẽ không tránh khỏi một vài khu vực trong nhà phạm vào điểm xấu trong phong thủy nhà ở.

Hoặc trong khoảng thời gian sinh sống nào đó, bạn và các thành viên trong gia đình hay xảy ra cãi vã, gặp vận xui, đau ốm hay làm ăn khó khăn và bạn muốn tìm cửa hàng phong thủy để mua một vài vật phẩm phong thủy hút tài lộc.

Một số loại vật phẩm phong thủy được nhiều người lựa chọn như đá phong thủy, vòng phong thủy, trang sức phong thủy; Những linh vật phong thủy như tỳ hưu phong thủy, cóc ngậm tiền, cá chép, rùa đầu rồng… về trang trí trong nhà ở để xua đuổi vận xui, hút tài lộc, mang đến những điều tốt lành cho gia đình.

Dưới đây là 9 cách chữa về phong thủy nhà ở phổ biến để bạn tham khảo

Đặt gương làm vật phẩm phong thủy

Gương được dùng phía ngoài nhà, nó làm lệch hướng con đường xấu đâm vào nhà, tòa nhà đối diện hay đám tang gần nhà, bảo vệ ngôi nhà tránh khỏi  những luồng tà khí.

Bạn có thể sử dụng những gương có kích cỡ khác nhau, loại gương treo tường phẳng có phần hơi tiêu cực, bạn có thể dùng gương cầu lồi phong thủy để làm phản chiếu đảo ngược tống khứ những điểm xấu phong thủy đang chiếu vào nhà bạn như con đường chạy thẳng vào nhà.

Trong nhà hoặc văn phòng, gương được sử dụng với nhiều công dụng khác nhau, kích cỡ lớn thì tốt hơn, cỡ nhỏ gây biến dạng hình ảnh. Tuy nhiên cũng phải tùy vào diện tích căn nhà, không nên quá lớn làm ảnh hưởng tới mỹ quan chung của ngôi nhà.

Tránh không treo gương cầu lồi phong thủy quá thấp sẽ gây nhức đầu, cao quá sẽ làm mọi người khó chịu, ảnh hưởng đến hòa khí trong nhà.

Gương đặt đúng cách sẽ giúp phản chiếu được khung cảnh bên ngoài, như ánh sáng, núi non, sông ngòi, đem vận khí tốt đến cho ngôi nhà. Ở những nơi chật hẹp, gương giúp vận khí, tạo cảm giác rộng rãi và sáng, bạn có thể quan sát được phía trước cửa nhà dù bạn ngồi quay lưng ra ngoài.

Gương đặt đúng cách  trong nhà hình chữ L làm tăng sự cân bằng, tăng lợi nhuận trong kinh doanh. Nếu gương để trong phòng ngủ, bạn nên tránh để gương chiếu thẳng vào giường làm phản chiếu ánh sáng vào giường làm gây căng thẳng khó đi vào giấc ngủ và hay gặp ác mộng.

Qủa cầu thủy tinh làm vật phẩm phong thủy

Rất được ưa chuộng sử dụng trong phong thủy nhà ở và làm việc, là vật phẩm may mắn giúp chủ nhân có khả năng sáng suốt, nhìn xa, trông rộng.

Qủa cầu thủy tinh phong thủy giúp điều chỉnh khí trong nhà, làm vật phẩm phong thủy bàn làm việc, giải trừ những vị trí thiết kế sai phong thuỷ của ngôi nhà, làm gia tăng những điều tốt trong cung bát quái.

Qủa cầu thủy tinh phong thủy treo ở dưới chân dốc hoặc ở cổng nhà nằm trên con đường dốc có thể lưu được khí và tiền bạc không trôi theo triền dốc.

Chuông gió – khánh làm vật phẩm phong thủy

Khánh giúp điều hòa vận khí, làm tán tà khí, làm dịu hòa và tái định hướng khí của con đường hay khí ở đồi núi.

Khánh phong thủy treo ở đầu hiên nhà làm tăng khí ở nhà. Khánh hay chuông dùng để chiêu khí lành, tiền bạc, hợp đồng kinh doanh vào nhà, văn phòng làm việc, treo gần lối ra vào để cảnh giác kẻ đột nhập.

Sinh vật phong thủy

Cây phong thủy hay bông hoa là thật hay giả đều được, chúng là biểu tượng của cuộc sống tự nhiên, sự tăng trưởng và dẫn khí đều khắp căn nhà. Đặt cây ở hai bên lối vào nhà giúp chiêu vượng khí, giúp hóa giải những cấu trúc không cân bằng của ngôi nhà như những góc nhô ra của góc nhà hay nhà kho…

Cây và hoa nhân tạo cũng có điểm lợi thế là không bị phai màu theo thời gian, giúp tạo cảm giác tươi trẻ không úa màu, già nua.

Việc đặt một hồ thủy sinh hay một hồ nhỏ thả một vài con cá vào hồ cũng là một giải pháp tốt cho ngôi nhà của bạn, nó được coi là một tiểu thế giới tự nhiên. Trong hồ có nước, và nước là cốt tủy nuôi sống cây, cá, là biểu tượng của tiền bạc.

Khi cảm giác ngôi nhà thiếu chất tươi nhuận, bạn nên dùng một hồ cá cảnh nhằm tạo sự sống động, dưỡng khí, sinh của cải và cũng làm bạn khuây khỏa, giảm áp lực của cuộc sống.

Bể cá nên có máy tạo dưỡng khí để kích thích nguồn khí được tốt hơn, khi có con cá nào chết, bạn nên thay ngay một con khác xem như một điềm xui đã được con cá mang đi. Theo phong thủy, bể cá bạn nên đặt ở bên phải phòng khách hướng từ ngoài vào.

Vật di động dùng trong phong thủy

Sức gió, sức của điện từ cối xay gió ở tiểu cảnh, chong chóng và đồ đo thời tiết cũng kích thích cho khí vận hành và làm lệch hướng các lực lớn mạnh của đường lộ và hành lang dài chĩa vào nhà.

Vòi phun nước, thác nước phong thủy nhân tạo ở trong nhà hay bên ngoài nhà cũng mang ý nghĩa là tiểu vũ trụ, nó vận khí và làm tiền bạc sinh sôi. Sức nước có khả năng bảo vệ, làm tán tử khí hay sát khí từ con đường đâm thẳng vào nhà. Vòi phun nước hay thác nước, suối nước nhân tạo sẻ tạo ra khí lành, chiêu tài lợi.

Tượng phong thủy – Vật nặng phong thủy

Là các vật như tảng đá hay các loại tượng có kích thước lớn được đặt đúng chỗ làm ổn định một vị trí phức tạp, giữ chỗ làm hay cầm chân vợ hoặc chồng(không chia ly).

Thông thường trước cửa những ngôi biệt thự lớn, khu du lịch, bản doanh công ty… sẽ được đặt những bức tượng lớn như các vị quan thánh, linh thú… với các ý nghĩa khác nhau.

Đồ điện – điện tử làm vật phẩm phong thủy

Những máy móc chạy điện dùng để kích thích môi trường xung quanh, ví dụ như tivi, tủ lạnh được dùng trong cung nghề nghiệtp ở nơi quán xá. Những dụng cụ trang bị nhà máy đặt trong cung quý nhân phù trợ.

Sáo làm vật phẩm phong thủy

Ống sáo có nhiều ý nghĩ trong biểu tượng và tôn giáo, dùng để diễn tả sự thái bình và báo tin lành. Trong phong thủy, sáo mang đến sự bình an, ổn định nhà cửa và công việc kinh doanh, giúp vệ khí.

Theo cấu trúc kĩ thuật của sáo, nó có tác dụng nâng khí của ngôi nhà lên từng bước một vững chắc.

Khi treo hai ống sáo, mỗi cái có thắt lụa đỏ lên trên trần nhà chếch vào nhau tạo thành một góc trên hình bát quái có tác dụng bơm khí lên từng phần một của căn nhà, giải tỏa những áp lực dồn lén của phần trên căn nhà giúp khí lưu thông theo miệng sáo chúc xuống dưới.

Khi treo sáo, nó tượng trưng cho thanh gươm treo để tuổi tà ma, trộm cướp… Âm thanh của sáo giúp khí trong căn nhà lưu thông linh hoạt hơn..

Màu phong thủy

Màu sắc phong thủy của ngôi nhà cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng, cảm xúc..của con người. Màu đen là màu của nước, nước là thủy thu hút tiền bạc.

Nhưng màu đen lại thu hút nhiệt, tạo cảm giác u tối, bạn nên hạn chế sử dụng. Màu trắng tuy đẹp, nhưng nên ở nơi công sở, còn ở nhà bạn nên chọn màu dịu nhẹ, tạo cảm gác gần gũi, chân thành…
Bạn xem bảng tổng hợp dưới đây xem màu nào hợp mệnh với mình nhé!

Màu sắc phong thủy hợp mệnh

 

Bản mệnh Màu hợp mệnh Màu tương sinh Màu tương khắc

Mạng kim

trắng, xám, vàng nhạt Nâu, vàng đậm  tím, cam, đỏ, hồng

Mạng Thủy

đen, xanh nước biển trắng xám, vàng nhạt nâu, vàng đậm

Mạng mộc

Xanh lá cây đen, xanh nước biển trắng xám, vàng nhạt.

Mạng hỏa

tím, cam, đỏ, hồng xanh lá cây đen, xanh, nước biển

Mạng thổ

nâu, vàng đậm tím, cam đỏ, hồng xanh lá cây

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trên đây là một số vật phẩm phong thủy áp dụng trong phong thủy nhà ở, ngoài ra còn một số vật phẩm phong thủy khác được áp dụng vào từng trường hợp cụ thể của mỗi ngôi nhà.

(alobendo)

CÓ THỂ BẠN QUANTÂM