Phong thủy trong kinh doanh

Phong thủy trong kinh doanh

Công việc kinh doanh cần có mặt tiền tốt, thoáng đẹp theo phong thủy, Nhiều công ty, chủ cửa hàng đã chịu tốn kém để có được mặt tiền kinh doanh khang trang, đặc biệt là ở những nơi có nước. Những tấm gương treo lên nhằm hấp dẫn tầm mắt người nhìn để tạo lợi khí, dịp may và hút tài lộc kinh doanh. 

Theo lời một nữ văn sĩ kể lại, bà bố trí lại các đồ vật trong phòng theo lời một vị thầy phong thủy, bà đặt gương trong phòng làm việc của bà chiếu ra con sông bên ngoài và ngay ngày hôm đó có hai tập san đã nhờ bà cộng tác. 
Có nhiều cách khác nhau để tạo ra phong thủy buôn may bán đắt cho chúng ta, ví dụ một chủ hàng ăn làm một con suối nhân tạo trước lối vào cửa hàng của bà để làm lợi nhuận của mình được gia tăng. Bồn phun nước là một trong những cấu trúc sử dụng nước hiệu quả nhất trong thuật Phong Thủy, nước biểu tượng cho sự vận hành của khí và tiền bạc.
Kinh doanh thương mại có liên hệ quan trọng với phong thủy. Vị trí lý tưởng của kinh doanh thương mại là ở góc đường với lối vào nằm chéo góc, thu hút khí, khách hàng và tiền bạc hút vào từ hai phía. Dù góc chéo thường là không tốt, điềm báo những tai họa bất ngờ hay đường nghiêng kéo ra – nhưng cũng có vài trường hợp chúng lại trở thành hữu ích.

Cách chữa : Nếu cột góc nhà là cột suông, treo gương lên đó để giúp khí thấm vào vật cản ấy, hoặc là trộn bột chu sa với rượu và viết lên trên cột “Xuất nhập an bình” – ra vào bình an.

Đối với các hàng quán thì cửa hàng cần phải dễ thấy nhằm hấp dẫn khí của khách. Nên trồng các loại cây tươi tốt dọc theo cửa vào để tạo nên khí lành nơi ấy.

Một phương thức khác nhằm hấp dẫn khách hợp với phong thủy trong buôn bán là treo khánh gần lối ra vào. Âm thanh phát ra từ khánh hình như là hiệu quả hơn những bảng hiệu lớn nhằm gây sự chú ý và lôi cuốn nhiều mối hàng thường xuyên cho mình.

Treo khánh trên cửa ra vào hay gần đó có hai công dụng, trước là báo cho chủ nhân biết có khách vào cửa hàng, sau là đánh động kẻ gian đột nhập.

Khi chọn chỗ làm ăn, khi mở cửa hàng trên đường phố, người ta phải quan sát khách hàng qua lại xem bên đường nào đông hơn. Theo Phong Thủy trong kinh doanh, bên đường đông đúc là đường “mẹ”, bên kém hơn là đường “con”. Quan sát kỹ hơn, chúng ta sẽ nhận thấy đặc chất khí của khu vực đó. Ví dụ một rạp chiếu phim, trung tâm mua sắm hay chợ… nằm giữa một đoạn đường sẽ có ảnh hưởng tốt cho một cửa hàng mới mở. Người chủ nên phân biệt hướng đường người ta hay đi dù có hơi xa hơn đường khác. Nếu cửa hàng mới không nằm trên hướng ấy thì không chia sớt được may mắn của rạp chiếu phim, trung tâm mua sắm, chợ… Vì người đi có thể đến những địa điểm trên bằng nhiều hướng khác nhau. Đường người ta thích đi là nơi có khí tốt hơn – như đi ngang ngân hàng để lấy hên hoặc tránh những đường có nhiều xe lớn chạy trước khi tới rạp chiếu phim, trung tâm mua sắm, chợ… cho dù đường đi có thể xa gấp đôi nếu đi đường khác khác. 

Một số hướng cửa hợp với phong thủy trong kinh doanh

Phong thủy trong kinh doanh

Cửa thu lợi từ dòng xe chạy(vị trí 1)

Cửa hàng đánh dấu số 1 là vị trí tốt, nhưng kém hấp dẫn hơn hàng số 4 vì hàng này mở cửa ra thu lợi của dòng xe chạy

Cửa mở xéo(vị trí 2)

Cửa ở đây mở xéo là tốt vì nó hấp dẫn người ta và vượng khí đến từ hai phía. Vị trí này nằm đúng hướng đón khí vận của xe cộ trên đường. Tuy nhiên góc của trụ đỡ lại nhắm vào cửa làm cho người khách đang hân hoan bị cảm giác cụt hứng như khí của họ bị chặn lại, và chắc chắn người đó không trở lại lần thứ hai.
Cách chữa : đặt gương trên hai mặt trong của cột trụ
Đón luồng khí từ các hướng(vị trí 3)
Đây là chỗ tốt nhất cho việc buôn bán, vì nó đón được luồng khí từ các hướng đến.

Dẫn khách vào cửa hàng(vị trí 4)

Ở vị trí này khách hàng ra vào thuận tiện. Để việc buôn bán tốt đẹp hơn, chủ nhà nên đặt gương trên góc tường nhìn ra suốt nhà, tạo ấn tượng cửa hàng to lớn và dẫn khách vào cửa hàng.

Đường hướng thẳng vào cửa hàng(vị trí 5)

 Khi có con đường nhắm thẳng vào cửa hàng thế này thì tốt hơn nếu luồng xe chạy đi luôn. Nếu luồng xe xoáy vào thì cửa hàng nên đặt gương lớn trên vách tường bên trong soi dọc theo cửa ra vào. Nếu là cửa hàng nhỏ hẹp thì lắp gương trên hai mặt cửa ra vào để cản lại ảnh hưởng xấu do con đường mang lại. .

Cửa ra vào mở vào trong để thu hút khách hàng(vị trí 6)

Trong hình này, chúng ta thấy có trụ cửa ngăn đôi cửa ra vào, điều này làm cho việc buôn bán không đều đặn. Cửa A không lời như cửa B vì nó không đón khách hàng tiến vào, cửa ra vào nên mở vào trong làm rút khí vào, nó dễ giữ được khách hàng không bỏ sang hàng khác. Ngoài ra, một số yếu tố khác bạn cũng nên lưu ý khi mở cửa hàng hợp vói phong thủy trong kinh doanh như: Tránh đường một chiều, đường có dải phân cách, đường nhỏ thường xuyên bị kẹt xe, đường có nhiều xe tải trọng lớn(bạn nên mở cửa hàng nếu phục vụ cho những loại phương tiện này), thường bị ngập nặng vào mùa mưa hoặc thủy triều,…

(alobendo)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây