phong thủy nhà đất
phong thủy nhà đất

Phong thủy nhà đất

Sự phát triển của đô thị, các vùng đất mới được mở rộng để làm dự án phân lô đất nền hoặc xây nhà ở thương mại cung cấp cho người dân có nhu cầu. Sự phát triển của những khu đô thị mới cũng làm quang cảnh xung quanh bị tác động tiêu cực, ô nhiễm nguồn nước, không khí và có thể biến vùng đất có địa thế tốt thành xấu.
Ở những vùng này, vì điều kiện hoặc vì khoảng cách di chuyển đến chỗ làm gần khiến mọi người không muốn dời đi và tìm các phương thức để cải chữa. Ngoài cải tạo môi trường sống xung quanh ngôi nhà, mọi người còn dùng phong thủy nhà đất để sửa chữa, kể cả biện pháp trấn yểm như treo một tấm gương phản chiếu sang tòa nhà gây khó chịu ở phía đối diện.
Đối với người đi mua nhà đất, việc có thể nhờ thầy phong thủy nhà đất đi xem giúp xem vị trí thửa đất, căn nhà có phong thủy tốt hay không là một điều rất cần và nên làm. Tuy nhiên, nếu không có điều kiện để nhờ chuyên gia phong thủy thì một số biện pháp dưới đây sẽ hỗ trợ bạn trong việc tìm căn nhà, thửa đất có vị trí tốt, hợp phong thủy nhà đất để mua.

Quan sát phong thủy nhà đất qua cây cỏ, sinh vật.

Trước tiên bạn cần quan sát môi trường xung quanh, phân tích dấu hiệu điềm báo qua màu sắc, kích cỡ lá cây, sức sống, cành cây khô héo thiếu sức sống, cũng như vật môi. Ví dụ khi bạn đi đến căn nhà, lô đất cần mua mà trên một đoạn đường dài và xung quanh đó bạn không thấy bóng dáng con chim hay cây cối xác xơ, thiếu sức sống. Ngày nay, do quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng nên việc quan sát cây cỏ cũng khá khó khăn, một số loài chim sinh trưởng dễ như chim sẻ thì dễ để ý hơn. ông cha xưa có câu, đất lành chim đậu, điều này bạn cũng nên để ý.

Quan sát hàng xóm

Địa khí ảnh hưởng đến người cư ngụ, nếu hàng xóm của bạn giàu sang và nổi tiếng thì bạn biết đây là vùng đất vượng khí, một vùng đất địa linh, không khí tươi mát thường là nơi thu hút những người thành đạt. Ví dụ như nếu bạn thuê mướn hoặc mua một mảnh đất, căn nhà kế bên một cửa hàng khánh tận, người chủ bệnh hoạn, đã chết, bị đụng xe hay mới ly dị; Hay cửa hàng đối diện đã từng bị cướp, cháy, thì chắc chắn bạn cũng có ý nghĩ ấy về cửa hàng của bạn.
Quan sát văn hóa, sinh hoạt của cư dân, hàng xóm đối xử với nhau như thế nào? Cư xử có văn hóa hay thiếu văn hóa, trẻ em có được nuôi dưỡng tốt không? Có lôi thôi lếch thếch hay được chăm lo, dạy dỗ lễ nghi qua hành động vui chơi hay cách nói chuyện…
Một ví dụ nhỏ, mẹ của Khổng Tử phải 3 lần đổi nhà vì sự nghiệp học tập của con, vì những lần trước bà phải chuyển đến những khu vực mà môi trường sống xung quanh sẽ có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của con bà.

Quan sát sân nhà

Nhìn tổng thể sân vườn, những khoảng nâu vàng không mọc gì ngoài sân, quan sát cây cối, phong cảnh, … sân có nhiều loài cây xanh, hoa nở phát triển tốt, chim muông ca hát bay nhảy nhiều không, cây có phát triển tốt hay không, có đâm chồi nảy lộc hay cây cối xác xơ, khô héo…

Quan sát phong thủy nhà đất qua gia cầm(nếu có).

Quan sát gia cầm trong vườn cũng là dấu hiệu của khí, sức khỏe màu sắc và âm thanh, vật nuôi trong nhà hung dữ, ốm yếu, béo tốt, có gì khác thường hay không… những dấu hiệu tốt đó là sự bình an, quạ dữ là hình ảnh của trọc khí, chó mèo  hay vật nuôi khác trong gia đình béo khỏe là biểu tượng của sự thịnh vượng và sung túc.

Quan sát phong thủy nhà đất qua địa hình tự nhiên

Một việc cũng hết sức quan trọng trước khi mua nhà đất là quan sát hình dạng của đất đai xung quanh. Theo quan niệm về phong thủy nhà đất thì trái đất và vũ trụ là một nơi có sự sống và hô hấp, thiên nhiên không chỉ có gió và nước mà còn có cả vạn vật cùng sinh trưởng và có mối quan hệ cộng sinh với nhau.
Quan sát hình dáng, kết cấu của đất, núi, sông. Núi là nơi giống như bờ vai vững chãi để căn nhà tựa vào, tránh gió bão. Sườn đồi được xem là nơi lý tưởng hợp với phong thủy nhà đất để xây dựng nhà cửa, những vùng đất quá bằng phẳng, không có gì đặc biệt thường được xem là thiếu vượng khí.
Để chữa vấn đền này, các chuyên gia phong thủy thường hướng dẫn chủ nhà tạo đồi núi, thác nước nhân tạo. Một ngọn đồi có hình dạng như chiếc ghế để ngôi nhà dựa vào, hoặc hình dáng mẹ bồng con đều là những vùng đất địa linh, rất tốt để xây dựng nhà cửa.
Một vị trí tốt nhất, hợp với phong thủy nhà đất là nơi có địa thế tựa núi nhìn sông, núi thể hiện sự chắc chắn cho căn nhà dựa vào, trước cửa nhà là dòng sông giúp khí vận hành, sinh sôi của cải vật chất, và cũng là nơi buôn bán, vận chuyển hàng hóa giao thương thuận lợi.

Quan sát hạ tầng giao thông khu vực

Việc quan sát tổng thể giao thông khu vực cần mua nhà đất cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng với phong thủy nhà đất. Đường xá từ vị trí lô đất, căn nhà kết nối với các khu vực làm việc, giáo dục, chăm sóc y tế, vui chơi giải trí… có thuận tiện không? Hạ tầng khu vực, hệ thống cấp thoát nước có tốt không? Địa thế của căn nhà, thửa đất cao hay thấp, có bị ngập nước vào mùa mưa không? Bạn cũng nên xem xét kỹ vấn đề này.
Trên đây là một số vần đề về phong thủy nhà đất bạn cần lưu ý trước khi quyết định mua nhà đất để đầu tư hay để định cư lâu dài; Vì nếu không có phong thủy tốt thì nhà đất bạn mua cũng khó có sự tăng trưởng tốt nếu bạn mua để đầu tư, hoặc ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình bạn nếu bạn muốn định cư lâu dài, nhất là với con bạn, chúng rất dễ bị tác động của môi trường sống xung quanh.
(alobendo)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây