Phong Thủy Nhà-Chung Cư View Sông

phong thủy nhà chung cư
phong thủy nhà chung cư

Phong thủy nhà chung cư view sông

Một căn nhà hoặc căn hộ chung cư view sông sẽ phát tài, nhưng lý tưởng là bạn sở hữu căn nhà hoặc căn hộ chung cư có phía sau là núi và phía trước nhìn ra hồ, sông hay biển.

Từ xa xưa, người Hoa bên Trung Quốc và các nhà phong thủy nổi tiếng của nước ta đã xây dựng nên một ghệ thuật phân tích phong thủy nhà ở gần sông thâm sâu.

Về mặt tích cực, những con sông ngoài việc có khả năng mạnh mẽ trong việc mang phù sa tưới tắm hoa màu để sinh lợi, lưu thoát nước và vận chuyển người, hàng hóa. Ngược lại, về mặt tiêu cực nó cũng có khả năng gây lũ quét, sạt lở, phá hoại nhà cửa, nông trại, hoa màu…

Ngày nay, do tình trạng xây dựng đập thủy điện cũng như nhiệt độ trái đất ngày càng tăng khiến cho mực nước biển dâng cao.

Do đó, khi tiến hành tìm hiểu để mua một căn nhà-chung cư view sông, bạn nên quan sát xem địa thế ở đó về lâu dài có ảnh hưởng đến việc ngập nước hay mưa lũ không.

Những con sông có dòng nước chảy quanh co là lý tưởng để tưới cho một vùng rộng lớn và cũng giảm được tốc độ của dòng chảy khi xảy ra mưa lũ.

Một con sông chảy thẳng tới hay có những khúc quẹo gắt thì rất nguy hiểm vì chẳng có gì ngăn được dòng nước chảy xiết của nó, khí chuyển quá gấp qua khu vực nào sẽ làm nơi ấy kém trù phú và không phù hợp với phong thủy nhà ở.

Đặc tính của nước cũng rất quan trọng, nó phải linh hoạt, sạch, trong hoặc có nhiều phù sa là dấu hiệu của sinh khí; Nếu bạn có căn nhà ở gần con sông này, bạn nên treo gương soi về hướng nước để hút khí về và tạo cơ hội may mắn, tài lộc.

Nếu dòng nước đen, bẩn, hôi và lờ đờ chứng tỏ trọc khí và nghèo nàn.

Một số vị trí phổ biến của phong thủy đối với nhà-căn hộ chung cư view sông

Nhà gần sông mang lại tài lộc

có nên mua nhà gần sông

Trước hết hãy xem hướng nhà hay căn hộ chung cư quay ra sông và gần chỗ có nước ra sao, nếu nhà nhìn ra sông thì gia đình sẽ được hưởng tài lộc.

Một căn nhà nhìn ra sông từ đằng xa thì kém hơn nhiều, vì họ cũng gặp cơ hội may mắn, nhưng không nắm bắt được.

Cách chữa: Đặt gương nhìn ra sông từ trong nhà nhằm thu hút vượng khí của con sông.

Lưu ý: khoảng cách tốt nhất cho một căn nhà có phong thủy gần sông là gấp hai lần chiều cao của nó tính từ nhà ra đến bờ sông.

Nếu căn nhà quá nhỏ thì nền móng của căn nhà lại chẳng đáng gì vì người trong nhà hay ốm đau. Một tòa nhà – chung cư cao, rộng mới được xem là cân bằng với dòng sông.

Ngày nay, việc xây dựng những căn hộ chung cư view sông, quanh co uốn lượn rất phổ biến ở các thành phố lớn, đây được xem là những vị trí rất hợp với phong thủy, mang lại không khí trong lành, mát mẻ, vận may và tài lộc.

Nhà gần sông mang lại nhiều điều may

trước nhà có dòng sôngNgười ở đây sẽ an hưởng giàu sang nếu căn nhà-chung cư nhìn ra dòng sông, nó được dòng sông ôm ấp, và điều này tượng trưng cho tiền tài.

Đặt gương chiếu xuống sông để thu tài lộc

có nên mua nhà gần hồ

Nếu dòng nước quẹo ra hướng khác, người ở đây có thể nhìn thấy lợi nhuận nhưng sẽ chẳng bao giờ được thụ hưởng (không giống như ở vịnh ngoài biển).

Cách chữa: hãy đặt gương trong nhà để chiếu xuống nước.

Nhà gần thác nước

trước nhà có suốiNhà-căn hộ chung cư nhìn ra thác nước sẽ đem đến nhiều của cải.

Hướng của dòng chảy của sông trước nhà

có nên mua đất gần bờ sôngHướng của nước sông cũng đáng quan tâm, con sông chảy ra hướng cửa trước (tiền môn) là tốt. Tuy nhiên nếu nó chạy thẳng đi thì người ở đó bị mất mát về tiền bạc (đôi khi phải hỏi thầy phong thủy để biết rõ hướng chảy của dòng sông)…

Nhà gần sông có tài lộc

chung cư gần sông hànĐây là hình ảnh của một dòng nước ôm trọn căn nhà-chung cư, nó mang lại cho căn nhà nhiều điều may mắn và tài lộc.

Nhà gần sông có may mắn

nhà gần sông sài gònHình thế dòng nước này đảo ngược không tạo sự may mắn về tài chính cho người trú ngụ. Một mặt nó tạo cho sự thành công, một mặt khác họ không nắm bắt được tài lộc.

Tuy nhiên, nhờ dòng sông ôm trọn căn nhà hoặc căn hộ chung cư là điều may mắn, bởi thế nên cuối cùng họ cũng thành công do phấn đấu liên tục.

Sông trước nhà có cù lao

chung cư gần sông hồngNơi hợp lưu của hai con sông là tốt và có một cù lao ở trước mặt, đặc biệt nếu căn nhà-chung cư được dựa lưng vào một đồi đất nhỏ. Tuy nhiên, nếu là một đồi dốc thì có thể làm hại các dịp may của người nhà.

Dòng sông ôm căn nhà

nhà gần bờ sôngCăn nhà – chung cư này nằm trên vị trí rất tốt nhờ nó được dòng sông ôm vào.

Nhà gần vịnh

condotel phú quốcCăn nhà – căn hộ chung cư trên vịnh là tuyệt vời, sẽ có tiền bạc rót vào nhà, nhưng nếu nó không hội đủ hết các yếu tố cần thì tiền bạc khó giữ được.

Nhà hưởng khí mát từ sông

nhà view sôngDòng sông chảy kiều này có thể hoặc may hoặc không, mà tùy thuộc vào hướng chảy của nó. Nếu như nó chảy hướng vào nhà thì nơi ấy được may mắn, trái lại thì không.

Nhưng dù sao căn nhà hoặc chung cư ở gần sông thì vẫn được hưởng không khí trong lành, tươi mát mà nó mang lại.

Nước sông chảy hướng vào nhà

sau nhà có rãnh nướcỞ vị trí này sẽ hợp với phong thủy nhà ở gần sông nếu như dòng nước chảy hướng vào nhà-chung cư, nếu không thì bình thường.

Nhà gần sông đào

nhà gần sôngỞ vị trí của căn nhà này, dòng nước sẽ đe dọa căn nhà – chung cư. Tuy nhiên, nếu đây là một con kênh đào thì nhờ nước chảy hiền hòa, người cư ngụ trong căn nhà hoặc căn hộ sẽ được an vui, may mắn.

Trên đây là một số vị trí phổ biến của nhà-chung cư view sông theo phong thủy, bạn có thể tham khảo trước khi mua. Chúc bạn có thể tìm được căn nhà-căn hộ view sông và hợp phong thủy.

(alobendo)

CÓ THỂ BẠN QUANTÂM