phong thuy nam 2022

 

Thuật Sao Bay Trong Cửu Cung, hay còn gọi là Sao Bay Tím và Trắng, là tiền thân của Sao Bay Xuankong, một thuật phong thủy phổ biến nhất hiện nay. Dựa trên Luoshu, thiết lập chín ngôi sao để bay đến mọi hướng hàng năm theo một quy luật nhất định.

Sau đó theo lý thuyết của ông về sự khắc chế của ngũ hành, tốt và xấu trong mọi khía cạnh. Trước khi đọc bài viết này, bạn cần biết hướng nhà mình đang ở đâu. Bạn có thể tải một chiếc la bàn điện tử chỉ ra tám hướng, bao gồm đông nam, tây bắc,… đứng ở trung tâm đại sảnh để đo vị trí của tất cả các hướng.

Dựa trên bản đồ phong thủy để xem các vị trí tốt xấu và hóa giải theo các vị trí tốt xấu của sao tử vi năm 2022, để cả năm 2022 được thuận lợi, sau đây chúng ta cùng phân tích và xem phong thủy nhé. 

Phương vị phong thủy của chín cung năm 2022 và cách hóa giải.

  1. Hướng đông: Sao Sanbi 

Sao Sanbi bay về phương chính đông, phương đông đúng là phương vị phong thủy đúng – sai của năm 2022. Sao Sanbi là ngôi sao của đúng và sai, cạnh tranh chính, đúng và sai, mâu thuẫn, đấu tranh và cãi vã.

Trong phòng khách của một số ngôi nhà lớn, ghế sofa hoặc bàn ăn thường được đặt ở hướng Đông, cách bài trí như vậy thường sẽ làm cho các thành viên trong gia đình tranh luận, mâu thuẫn và cãi vã. Tuy nhiên, nó có lợi cho những người làm trong các ngành đặc biệt, chẳng hạn như thẩm phán, luật sư, nhà tranh luận, vận động viên và các ngành nghề khác.

Phương vị hóa giải: Năm nay không nên chuyển nhà đến ở hướng Đông , trang trí tránh các loại cây có màu xanh lục, xanh lam. Nếu cửa ra vào, phòng ngủ hoặc phòng làm việc ở vị trí này, bạn có thể đặt một tấm thảm màu đỏ hoặc tím ở cửa để giúp hóa giải.

Ngoài ra, bạn nên tuân thủ pháp luật và xử lý hồ sơ, cần thận trước khi xảy ra sự việc không hay với chính quyền, bạn có thể đến cơ quan nhà nước để ngụ ý rằng việc đó đã được thực hiện. Có thể đặt một đôi đồ trang trí màu nâu đỏ ở hướng Đông có thể là một cặp cá chép để tránh phạm phải việc tranh luận đúng sai.

  1. Hướng đông nam (tứ lục tinh) Vị trí Văn Xương: Vương công, sự nghiệp, chức quan.

Bốn ngôi sao màu xanh lá cây bay về phía đông nam, và phía đông nam là vị trí của Phong thủy Văn Xương năm 2022. Mặc dù bốn ngôi sao xanh lục cũng là những ngôi sao may mắn về tài lộc, nhưng bốn ngôi sao xanh lục và ngũ hành thuộc mộc, ngũ hành ở hướng đông nam cũng là mộc, vận may sự nghiệp rất có lợi cho gia đình có học sinh.

Hướng đông nam là phương vị tài khí, có thể đặt bàn học hoặc giường ngủ của học sinh ở hướng đông nam có thể nâng cao hiệu quả học tập, đặc biệt là đối với nam chủ nhân của gia đình.

Phương pháp Wang yuan: đặt bốn cây màu xanh ở phía đông nam để tạo thành dãy núi phong thủy của Văn Xương. Bạn cũng có thể đặt vật trang trí là cá cặp cá chép trên bàn làm việc như một linh vật trong quá trình học tập và sự nghiệp của bạn hoặc người thân. Có nghĩa là vào năm 2022, bạn sẽ học tập và tiếp thu không ngừng, có sự nghiệp thành công, công thành danh toại, làm ăn phát đạt. Hướng đông và nam năm nay không nên động thổ, không nên đặt các vật dụng có màu đỏ,vàng.

  1. Chính nam (sao Cửu Tử) vị trí hỷ: hôn nhân hưng vượng, tình cảm hanh thông.

Sao Cửu Tử Youbi bay ở ngay phía nam của cung ly, và phía nam bên phải là vị trí của sao thất sát, phong thủy năm 2022 (còn gọi là vị trí đào hoa). Cửu tử là một ngôi sao lễ hội, đại diện cho tất cả các loại sự kiện hạnh phúc, hôn nhân và tình cảm. Nếu vị trí ở hướng Nam được bố trí tốt, năm nay sẽ có nhiều sự kiện vui vẻ đến nhà, và có nhiều bạn bè, đính hôn, đám cưới, đám hỏi, và khen thưởng. Hướng nam phải được giữ ngăn nắp, sạch sẽ, có linh khí lưu thông và đủ ánh sáng, có lợi cho các cuộc vui, đặc biệt tốt cho bà chủ ở nhà.

Phương vị thịnh vượng : Đặt một đôi đồ trang trí cá chép phong thủy ở hướng nam rất tốt cho việc thúc đẩy sự thịnh vượng của chín ngôi sao quý tộc màu tím, tăng độ chiếu sáng ở vị trí này và đặt thảm đỏ đều là để thúc đẩy sự thịnh vượng cho chủ nhân. Những người tỳ vị, dạ dày hoạt động kém cần chú ý vấn đề sức khỏe.

  1. Ở phương tây nam (hai ngôi sao khổng lồ đen) dấu hiệu bệnh: bệnh chính, đau

Ngôi sao khổng lồ Erhei bay về hướng tây nam, đó là dấu hiệu của bệnh. Trong phong thủy năm 2022, hai ngôi sao đen còn được mệnh danh là lá bùa bệnh hoạn, đi đến đâu cũng mang theo bệnh tật, đau đớn. Xác suất bạn phải đến bệnh viện tăng lên rất nhiều ở những ngôi nhà có ghế, giường, bếp ở những nơi bị bệnh. Cần hết sức lưu ý những thay đổi về sức khỏe của bản thân và các thành viên trong gia đình, đi khám sức khỏe toàn diện càng sớm càng tốt để đề phòng tai biến. Không chất đống mảnh vỡ hoặc rác rưởi ở phía tây nam, giữ cho hướng này luôn ngăn nắp.

Cách khắc phục: điều hòa, quạt gió, cửa sổ mở hướng tây nam sẽ thổi tà khí vào nhà, nếu phòng ngủ (giường) và phòng làm việc (bàn làm việc) nằm trong cung này thì có thể đặt một đôi thỏ đá ôm hồ lô và thỏi vàng ở hướng tây nam để trấn áp tà ma, bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc cho bản thân và gia đình.

Nếu cửa phòng ngủ, phòng bếp,… đặt về hướng tây nam, có thể đặt một tấm thảm màu xám hoặc trắng ở cửa để giúp hóa giải. Ngoài ra, trong năm thiên tai, bạn và gia đình có thể đi kiểm tra sức khỏe để đề phòng rắc rối trước khi xảy ra, và điều đó cũng ngụ ý rằng bạn đã đến bệnh viện rồi, bạn cũng có thể quyên góp từ thiện trong khả năng của mình để tích lũy vận may cho bản thân và gia đình.

  1. Hướng tây –  sao Thất sát – vị trí phá tiền: Chủ yếu là Phá tiền, rò rỉ tiền bạc.

Sao Phá Quân bay tới phương tây, phương tây là vị trí phong thủy của sao Phá Quân năm 2022, cũng là sao may mắn của Dangyun, nguyên nhân chính là thất thoát, rò rỉ tiền bạc. Vì vậy, hướng tây không phải là vị trí  thuận lợi cho tuổi dần. Sao Thái Cực đại diện cho các sự kiện như đổ nát, mất mát, miệng lưỡi, rượu chè và tai tiếng. 

Giữa nhà không nên chất đống đồ lặt vặt, cũng như không nên đặt những vật hung khí như đao kiếm, kẻo họa huyết quang, dễ sinh tàn tật, gia đình ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Phương pháp hóa giải: Nếu muốn hóa giải sao phá quân, bạn có thể đặt một cặp heo bằng đá ở hướng tây để hóa giải tai họa và tà khí.

  1. Tây bắc – vị trí phú quý một phần. 

Liu Bai Wu Qu Xing bay về phía tây bắc thuộc ngũ hành thuộc vàng, vì Liu Bai Xing là sao may mắn của vận may nên trung vận năm nay không phải là tốt lành. Những người mở cửa ra vào và cửa sổ ở cung trung cung có thể sẽ có xu hướng giảm sút về vận may của chủ nhân trong năm nay, điều này đặc biệt đúng đối với những người trong ngành công nghệ, bất động sản, khai thác mỏ và nông nghiệp. Nếu chỗ ngồi và giường nằm ở trung cung, bạn nên cân nhắc việc thay đổi vị trí khi có điều kiện.

Trong môi trường phong thủy như vậy, dù là công việc hay cuộc sống đều dễ xảy ra một số sai lầm cấp thấp, dẫn đến những rắc rối không nhỏ, nên đi đâu cũng phải cẩn thận. Không đặt gương, giá treo áo khoác và các sản phẩm bằng kim loại ở hướng tây bắc. Những người tỳ vị, dạ dày hoạt động kém nên chăm sóc cơ thể.

Đồng thời, sao Thất Sát còn ảnh hưởng đến vận thế sự nghiệp của gia đình, đặc biệt là vận khí sự nghiệp của gia chủ, đồng thời cũng có ảnh hưởng nhất định đến việc học hành, thi cử của con cái tại gia, vì vậy, sao này rất quan trọng trong phong thủy nhà ở, đặc biệt là nếu gia chủ và bà chủ ở nhà không đi làm và đang trong giai đoạn tìm việc, đặc biệt nếu bố trí vị trí này có thể mang lại may mắn cho gia đình và tìm được một công việc tốt.
Năm 2022, không nên chuyển nhà đến ở hướng tây bắc , ngũ hành mộc thuộc thổ, không hợp đặt đồ vật màu đỏ, thích hợp đặt đồ vật bằng bạc hoặc màu trắng, may mắn là ngũ hành ở hướng tây bắc thuộc về vàng, tiêu chảy, chuyển hóa thành năng lượng tốt lành.

Bạn có thể đeo mặt dây chuyền phật ngọc như một linh vật mang ý nghĩa thịnh vượng và phát đạt, mở ra cánh cửa giàu có, tụ tài và thịnh vượng.

  1. Phương chính bắc (một sao Sói Trắng) – đào hoa vị: thịnh vượng, nổi tiếng.

Một ngôi sao sói trắng bay thẳng về phía bắc, và hướng bắc thực sự là vị trí của hoa đào trong phong thủy năm 2022, và một ngôi sao màu trắng là ngôi sao may mắn và hướng nó tới là sự tốt lành sao Sói Trắng đại diện cho ước muốn và tình cảm của con người, vì vậy, nó có xu hướng đào hoa. Sao Sói Trắng là điềm lành nhất cho nam nữ chưa kết hôn, có lợi cho việc khám phá những cơ hội mới và tăng nhiệt huyết trong tình yêu.

Nếu muốn tìm được con giáp ưng ý, bạn có thể đặt ảnh người nổi tiếng mà mình thích ở vị trí đào hoa của nhà mình, sau đó đặt linh vật phong thủy ở vị trí đào hoa vượng, vận thế đào hoa sẽ sớm vượng… Các gia đình đã kết hôn cần chú ý để hóa giải phong thủy này và tránh những chuyện ngoài hôn nhân.

Đặc biệt bất lợi cho con gái lớn và các bà nội trợ trẻ trong gia đình, gia đình có phụ nữ mang thai cần lưu ý việc trông con, nam nữ chưa lập gia đình tránh mang thai ngoài ý muốn.

Đối với những ngành kinh doanh buôn bán, cần tiếp xúc với mọi người, cần nắm bắt thật tốt phương vị chính bắc của nhà, nếu phát huy được vị trí này sẽ giúp nâng cao vận trình, cải thiện sự hòa hợp giữa các cá nhân.

Vị trí đào hoa trong ngôi nhà rơi vào vị trí là phòng bếp hoặc phòng vệ sinh khiến phương vị đào hoa bị ô nhiễm xấu, ngũ hành trong phòng tắm đầy thủy, ngũ hành trong bếp thì nóng, nếu đào hoa nằm ở những vị trí này trong nhà, chắc chắn sẽ khiến đào hoa gặp nước, bị úa, thối hỏng đào. Phòng ngủ của vợ chồng cũng nên tránh đặt ở vị trí đào hoa sát.

Mặc dù vị trí đào hoa quyết định sự hòa hợp của tình cảm vợ chồng, nhưng vị trí đào hoa trong phòng ngủ của vợ chồng chẳng những không cải thiện được quan hệ tình cảm mà còn thu hút đào hoa tàn, dễ sinh kẻ thứ ba giữa hai người, khiến vợ chồng hay nghi ngờ lẫn nhau, xảy ra cự cãi, thậm chí dẫn đến rạn nứt tình cảm vợ chồng.

Không chất đống mảnh vụn hoặc rác rưởi ở phía bắc, giữ cho nó ngăn nắp. Phòng ngủ vợ chồng nằm ở phương vị đào hoa, cần hóa giải. Thông qua cách bố trí hợp lý các vị trí đào hoa, có thể giúp người đã kết hôn có mối quan hệ hôn nhân hài hòa, giúp người chưa kết hôn thoát khỏi cảnh độc thân. 

Phong thủy kém của vị trí đào hoa thực sự có thể dễ dẫn đến không khí phong thủy không tốt trong nhà bạn, tất nhiên nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng nhất đến vận may đào hoa của chính bạn.

Phương pháp thịnh vượng: Bạn có thể đặt một đôi tỳ hưu bằng đá để trang trí trong phòng ngủ hoặc phòng khách ở phía Bắc của căn phòng để thúc đẩy vượng khí và hóa giải điềm xấu và để bảo vệ bản thân và gia đình.

  1. Hướng đông bắc là phương vĩ phát tài: vượng tài gia chủ

Ngôi sao phụ bay về hướng đông bắc,  đông bắc là vị trí tích cực của Phong thủy năm 2022, đó là vị trí có vượng khí nhất trong năm nay, là vị trí của tài vận, tài lộc vượng phát và có cơ hội sở hữu nhà cửa .

Năm 2022, các sao sẽ sinh vào cung, không hợp đặt đồ màu xanh lá cây, màu đỏ, thích hợp đặt đồ màu vàng hoặc bạc để cải thiện tài khí cho gia đình, vì vậy nếu bố trí hợp lý hướng tây bắc, hướng đông bắc vào năm 2022 thì phú quý, phúc khí, nhà cửa thịnh vượng, nếu bố trí không hợp sẽ bất lợi cho nam gia chủ, gặp tai họa về tài lộc. Vị trí này là tài vị lớn trong năm 2022, cần phải phát huy và giữ gìn vệ sinh sạch sẽ thì tài lộc vào nhà.

Phương vị vượng tài: nên mở cửa sổ, kê ghế ngồi, giường ngủ, bếp nấu ăn ở phương vị vượng. Nếu cửa ra vào, phòng ngủ, phòng làm việc ở phương vị này thì bạn có thể trải thảm đỏ hoặc tím sẽ giúp hỗ trợ việc làm ăn phát đạt. 

  1. Năm thanh kiếm màu vàng bay đến chính giữa ngôi nhà: Những tai họa và thảm họa chính

Năm ngôi sao màu vàng hay đến trung cung, là vị trí thứ năm của phong thủy, vào năm 2022 sao Ngũ Hoàng hay còn gọi là Ngũ Hoàng hung tinh và chính quan hung tinh , là những ngôi sao hung tinh nhất, đại diện cho sự rạn nứt, thảm họa, lừa gạt, bị thương, chết chóc và những điều xấu khác.

Một số nghành nghề có thể bị ảnh hưởng như lĩnh vực bất động sản, khai thác mỏ, công nghiệp thì xu hướng ngày càng rõ ràng hơn. Nếu chỗ ngồi, giường nằm ở trung cung, bạn nên cân nhắc đổi vị trí khi có điều kiện.

Trong môi trường phong thủy như vậy sẽ dễ xảy ra những sai lầm và mang đến những rắc rối không nhỏ nên đi đâu bạn cũng nên cẩn thận. Không đặt gương, giá treo áo khoác và các sản phẩm bằng kim loại ở giữa cung trung cung.

Nhà có ghế, giường, bếp ở nằm ở vị trí sao ngũ hoàng đều dễ gặp tai nạn trong năm nay và cần hết sức cẩn thận. Vị trí ngũ hành màu vàng không thích hợp để động thổ.

Nếu cửa phòng ngủ, nhà bếp, v.v … bị rơi về hướng Đông Nam, bạn có thể đặt 7 ngôi sao xanh và 9 tấm thảm may mắn ở cửa, nghĩa là bạn từng bước vươn lên. Ngoài ra, trong năm nay, nếu có việc đột xuất nên đi lại theo luật lệ giao thông, tránh các môn thể thao nguy hiểm, có thể hiến máu sau đầu xuân, hoặc xét nghiệm máu để kiểm tra sức khỏe, ngụ ý đã thấy máu trước khi vô tình lấy máu. Bạn có thể đặt đồng tiền ngũ hoàng ở hướng Đông Nam làm linh vật để hóa giải ngũ vàng, mang ý nghĩa mọi việc suôn sẻ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây