phong thủy đất ở hinh chữ nhật

Phong thủy đất ở

Khi tìm kiếm một mảnh đất để đầu tư hoặc định cư lâu dài, nhiều người rất chú trọng xem lô đất đó có vị trí như thế nào, có hợp với phong thủy đất ở hay không? Đặc biệt là những người tìm mua đất để định cư lâu dài, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống gia đình nên rất được chú trọng. Xem phong thủy đất ở là một môn khoa học đã được nghiên cứu và đúc kết qua hàng ngàn năm lịch sử, vị trí của lô đất đó có giúp gì cho sức khỏe, làm ăn, sự thăng tiến trong nghề nghiệp, ảnh hưởng gì đến tinh thần của người ngụ cư hay không cũng rất được quan tâm. Nhiều người không có điều kiện tài chính tốt, không thể mua lô đất có hình vuông hay hình chữ nhật nên chấp nhận mua những lô đất có hình dạng không được vuông vắn vì giá rẻ hơn những lô đất đẹp khác ở cùng phân khúc thị trường. Duới đây là một số mẫu hình dạng của đất phổ biến, bạn có thể tham khảo thêm trước khi mua đất hoặc xây nhà, xem lô đất mình định mua xem có hợp với phong thủy đất ở không.

Phong thủy trên lô đất hình tròn

phong thủy đất ở hình trònMảnh đất tròn hứa hẹn nhiều cơ may phát triển trong nghề nghiệp. Nếu căn nhà xây theo hình vuông ngay trọng tâm lô đất thì vấn đề tài chính của người ngụ cư rất dồi dào – Lô đất trống y như đồng tiền cổ của người Hoa.

Phong thủy đất ở hình  vuông

phong thủy đất ở hình vuông

Thông thường thì miếng đất hình vuông là tốt. Khi nhà nằm tại phía trước của nửa lô đất, người ngụ cư ở đây sẽ phát tốt trong lúc đầu, nhưng về sau lại gặp điều không may trong làm ăn. Tốt hơn cả là xây nhà ngay trung tâm để tạo sự cân bằng trong đời sống, sự nghiệp thành công và tiền của dồi dào…

Cách chữa : đặt một trụ đèn chiếu ở giữa đường ranh đất sau nhà và hai đèn ở hai bên góc trước nhà, các đèn đều chiếu vào mái nhà.

Lô đất hình chữ nhật

phong thủy đất ở hinh chữ nhật

Lô đất có hình chữ nhật, gốc là hình vuông. Nếu đã xây nhà ở phía trước của lô đất thì dùng cách chữa như ở là đất hình vuông.

Phong thủy đất ở cho lô đất hình vòng cung

phonh thủy đất ở hình vòng cung

Lô đất với đường vòng cung ở mặt tiền hiên nhiên có vẻ mạnh mẽ, nó sẽ thu hút tiền bạc và thành công trong sự nghiệp cho người ngụ cư.

Nếu mảnh đất có đường vòng cung ở sau nhà mà nhà ở giữa trung tâm hoặc nằm ở phía sau của lô đất thì người ngụ cư sống yên lành. Nếu căn nhà lại nằm phía trước của lô đất thì nhà này không ổn định trong nghề nghiệp và thường bệnh hoạn, ốm đau.

Phong thủy đất ở hình bình hành

phong thủy đất ở Lô đất hình hình bình hành là tốt, xây nhà tại trung tâm lô đất hay là phần phía trước sẽ giúp cho sự nghiệp phát đạt mau chóng. Nếu nhà nằm vào phần đất phía sau thì nghề nghiệp của người ngụ cư sẽ chắc chắn nhưng không phát đạt mau lẹ.

Lô đất góc cạnh

phong thủy đất ở góc cạnhphong thuy dat o

Nhà làm trên lô đất có góc cạnh như viên kim cương thì rất tốt, nếu có đường song song với cạnh của lô đất và cổng vào nhà không mở ra phía góc.

Cách chữa : nếu nhà đã xây hướng vào một góc nào của lô đất thì hãy cần đổi lại bằng cách trồng cây to cao, cột cờ hay đèn pha ở phía sau nhà. Nhưng dù vậy, người ngu cự có thể hướng vào việc thưa kiện và tai nạn to lớn.

Lô đất hình tam giác

đất ở hình tam giácLàm nhà trên lô đất hình tam giác có cửa ra vào nhìn ra góc thì không ổn mà nên quay ra phía bên cạnh. Nên xây nhà vào xế của góc như mảnh đất hình con sò thì giữ được tiền bạc. Còn nếu nhà nằm chính giữa lô đất, cửa đối với góc đất thì nguồn thu nhập của người trong nhà sẽ kém và cuối cùng trắng tay. Nếu những người kế tiếp ở đây thì tình trạng xấu này vẫn tiếp tục, chẳng mong gì khá lên được.

Phong thủy đất ở hình bán nguyệt

đất hình bán nguyệtLô đất hình bán nguyệt rất tốt, thông thường xây nhà ở giữa lô đất nhái theo hình nửa đồng tiền có của người Hoa. Người ngụ cư sẽ phát về cơ sở kinh doanh và gặp nhiều vận may trong cuộc sống, đây cũng được xem là một cách xem phong thủy đất ở khá phổ biến.

Phong thủy đất ở hình lưng Lạc Đà

 đất ở hình lưng lạc đầVới một lô đất có dạng như lưng lạc đà thì căn nhà nên xây ngay tại trung tâm lô đất nếu đủ chỗ (phía trước lô đất phải rộng gấp hai chiều cao căn nhà). Vị trí xấu là ở hai cái bướu lạc đà, nếu căn nhà xây ở vị trí bướu trái thì gia đình sẽ gặp nhiều đau thương và nếu bên phải thì con cái gặp trở ngại trong đời sống.

Cách chữa : Xây thêm phần phụ cho gia đình (cách giải cho bướu trái và phần phụ cho con cái “tử tức” (cách giải cho bướu phải) phần của chủ phòng – phòng ở của chủ gia đình.

Phong thủy đất ở hình chữ L

đất hình chữ LLô đất chữ L hay là không có góc cạnh có thể kém may mắn cũng như một phần đời của người ngụ cư đã đánh mất. Cách chữa : Nếu nhà chưa xây, hãy xây nhà ở vị trí nhìn ra góc chính của mảnh đất, và phải cách xa góc ấy ít ra là bảy mét. Trồng cây to sau nhà hay đèn trụ và trồng thêm dọc theo đất thiếu góc cạnh vài bụi cây. Theo cách chữa này thì sự thành công có thể đạt được dù đó là một dạng đất thất cách. Trên đất này, nếu xây nhà hình vuông thì sự nghiệp người đó sẽ không ổn định, đang từ tốt lành chuyển ngay ra vô cùng tồi tệ. Khi nền đất bị nứt, hãy trộn một muỗng cà phê bột Chu sa với chín mươi chín (99) giọt rượu nho trong một chén gạo sống, sau đó rải gạo vòng theo nền nhà và dùng phép Tam mật.

Phong thủy đất ở chữ T

đất ở hình chữ T Đối với lô đất chữ T, hãy xem đường vào lô đất ở đâu. Nêu đường vào ở đáy chữ T thì thăng tiến nghề nghiệp, nhưng kém về đường học vấn và không có quý nhân phù trợ. Nếu đường vào lô đất ở cánh trên của chữ T thì người ngụ cư đau khổ về đường hôn nhân và tiền bạc. . Cách chữa : Hãy trồng loại cây leo bọc theo cánh dưới của chữ T.

Phong thủy đất ở đồi dốc

đất ở đồi dốc

 

Đối với vùng đồi núi thì dải đất bằng phẳng vẫn tốt hơn dải đất soải dốc, theo thông lệ nếu là đất soải dốc thì xây nhà ở vị trí cao tốt hơn vị trí thấp. Tuy vậy, khi đất bắt đầu dốc xuống thì khí, vận may và tiền bạc có thể bị cuốn trôi theo hướng đó.

Cách chữa : Để cân bằng độ cao thấp của một dải đất lệch lạc như vậy, ta đặt đèn hay đèn chiếu ở cuối dốc nhằm dẫn khí và tiền bạc quay về nhà. Tránh xây dựng nhà cửa trên đỉnh đồi để không phải hứng những trận gió lớn mạnh.

Phong thủy đất ở hình thang

Phong thủy đất ở hình bình hành

Ở vị trí A, một dải đất hình thang là lý tưởng vì nó nở hậu ở phía sau khiến nó thu được khí lành như thổi vào miệng túi vậy. Tuy nhiên, để chữa cho dải đất hẹp phía trước nhà, ta hãy tạo một đường cong đằng trước nhà bằng hoa kiểng hay xây đường đi bằng gạch hoặc đường cho xe chạy… Nhìn tổng thể toàn bộ mảnh đất giống như một miệng túi hút tài lộc, vận may… và hợp với phong thủy đất ở đẹp. Ở vị trí B, dạng đất này có hình như con sò, do đó nên xây nhà theo kiểu gân sò và gần về phía góc dưới để đón giữ luồng khí và tiền bạc.

Phong thủy đất ở xây nhà cao tầng – chung cư 

phong thuy dat o gan duong

Sự liên hệ của một nhà cao tầng hoặc chung cư với con đường tạo ra những dịp may, thịnh vượng và sức khỏe đem vào nhà. Khoảng cách từ nhà tới con đường nên bằng nửa chiều sâu tòa nhà đó, nếu không thế thì người cư ngụ sẽ gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống.

Cách chữa : dùng đèn chiếu sáng hay một dòng nước ngăn giữa căn nhà và con đường như thế dòng khí sẽ được nâng lên cao. Cách khác là, đặt lên mái nhà một cánh gió nhỏ hay treo khánh hoặc gương ở trong nhà, nhưng biện pháp này ít hiệu nghiệm.

Xây nhà ở đầu và giữa lô đất theo phong thủy đất ở

phong thủy đất ở trung tâm
phong thủy đất ở trung tâm

Trong miếng đất ta chia làm ba phần, nên đặt nhà phần giữa là cân bằng nhất. Kế đến xây nhà trên phần cuối tốt hơn phần đầu. Trong một dự án bất động sản, ta cũng chia như vậy để tìm đến trung tâm của khu đất.phong thủy đất ở

Cách chữa : Nếu căn nhà không nằm ở giữa lô đất ta hãy trồng cây, trụ đèn hay tảng đá lớn ở cuối lô đất để làm cho vị trí căn nhà được cân đối.
Thông tin mang tính tham khảo, chúc bạn tìm được lô đất hợp với phong thủy khi mua đất ở để xây nhà và hạnh thông trên con đường phát triển sự nghiệp, kinh doanh và sức khỏe.
(alobendo)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây