Phong Thủy Cửa Sổ

phong thủy cửa sổ

phong thủy cửa sổ
phong thủy cửa sổ

Cửa sổ là mắt và miệng của nhà và nơi làm việc. Cửa Sổ là nơi dẫn khí, phải được mở hết ra phía ngoài hay phía trong thay vì kéo lên trên hay xuống dưới.

Theo phong thủy cửa sổ, tốt nhất là một cửa sổ nên mở ra phía ngoài để cho khí dẫn vào và lưu chuyển, tăng cường khí cho mọi người trong nhà và mang đến dịp cơ may trong việc làm, sinh sống.

Cửa mở ra là sự hòa điệu tích cực, đưa cái khí của người nhà đó ra ngoài. Cửa sổ mở bên trong khiến chủ nhà thành ra nhút nhát, có hại cho khí.

Cửa sổ nâng lên hạ xuống không bao giờ nên mở nửa chừng vì chỉ hấp thụ được một nửa khí ra vào từ cửa sổ, và lại người ngoài nhìn vào có ý tưởng không hay.

Dù cho khí hậu và vị trí địa lý có khác biệt và với những nhu cầu đặc biệt, cửa sổ mở ra hướng Tây làm hại cho khí của người trong nhà, trái với nguyên tắc phong thủy cửa sổ. Mặt trời hướng Tây chói chang gây nhức đầu, cáu gắt và làm việc không hiệu quả.

Ở trong các khu công nghiệp, ở nhiều công ty, xưởng sản xuất phải che chắn cửa sổ hướng tây, đặc biệt vào buổi trưa. Tốt hơn là treo trái thủy tinh cầu để biến ánh mặt trời thành sắc độ cầu vồng làm mạnh cho khí trong cả phòng, và tạo sự năng động.

Theo phong thủy cửa sổ, đầu cửa sổ phải cao hơn đầu người cao nhất trong nhà, nếu thấp hơn sẽ làm hạ khí trong nhà. Cửa sổ cũng phải tương đối rộng, cửa sổ mành chắn khí lưu chuyển, làm hẹp tầm mắt và những dịp may.

(alobendo)

CÓ THỂ BẠN QUANTÂM