Phong thủy cầu thang

Phong thủy cầu thang được xem là quan trọng trong môn phong thủy, cầu thang dẫn khí từ tầng này lên tầng kia, nó phải rộng rãi, sáng sủa và không tù túng do trần thấp. Nếu nó tối và thấp thì khí sẽ bị chặn lại, hãy treo một tấm gương lên trên trần và tăng cường chiếu sáng để làm tăng nguồn khí. Tránh làm bậc thang trống dưới nền bậc vì kiểu này không dẫn khí lên trên được.

Cách chữa, trồng cây cảnh trong chậu, đặt dưới bậc thang để giúp khí lưu chuyển từ dưới đất lên tới đầu cầu thang. Nếu bậc thang dựng quá cận vào một vách tường thì treo một tấm gương trên tường để tượng trưng cho khoảng cách.

Người xưa tránh đặt cầu thang chạy thẳng xuống cửa ra vào chính, việc này trái với phong thủy khiến cho khí và tiền tuôn chảy mất. Cách chữa: Treo một khánh nhạc hay quả thủy tinh cầu giữa bậc thang cuối với lối vào để làm nhẹ dòng khí chuyển.

Nếu nền nhà không có bậc cấp thì người nhà sẽ phải ba chìm bảy nổi. Đời sống, tình cảm và công việc không đều đặn và có khó khăn trở ngại. Nhà trệt hay nhà song lập là tốt nhất. Nhà có bậc cấp( nền chia ra chỗ cao, chỗ thấp) nên làm bậc đi càng rộng càng tốt vì khiến cho chủ nhà lên xuống an toàn, vững chắc hơn và phù hợp với phong thủy cầu thang.

Nếu căn phòng có bậc cấp, giường ngủ phải đặt ở phần cao hơn, nhưng không nên để quá tù túng. Nhà có nhiều bậc cấp trong nền nhà làm hại cho nghề nghiệp và sức khỏe của chủ nhân, cách tốt nhất là làm bậc lên xuống rộng lớn và viền cây cối, bậc thang uốn hình cung là tốt đẹp và hợp với phong thủy cầu thang hơn cả. Nhưng cầu thang xoáy trôn ốc thì nguy hiểm, nhìn xuyên xuống như cái mở nút chai tạo hung khí. Cầu thang xoắn ốc không những hở bậc thang mà còn làm khí thoát ra, giống như cái lỗ hổng trong nhà. Nếu cầu thang để gần trung tâm căn nhà, chủ nhà có thể đau tim và có vấn đề trở ngại với thuốc men trong vòng ba năm. Cách chữa, quấn cây nho bằng nhựa hay vật gì xanh đặt trên cầu thang từ đầu đến cuối để dẫn khí rồi thiết kế đèn chiếu sáng trên trần chiếu xuống cầu thang từ đầu đến cuối để dẫn khí cho thuận phong thủy.
(alobendo)

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây