Nhà Thông Minh-Smart Home và những điều cần biết

nhà thông minh
nhà thông minh

Chào bạn! Bạn đang tìm hiểu về nhà thông minh và các sản phẩm smart home để biến ngôi nhà bình thường của mình thành ngôi nhà thông minh nhằm nâng cao giá trị sống, tiết kiệm thời gian, và đảm bảo an ninh cho gia đình?
Bạn hãy tham khảo bài viết này để tìm hiều thêm về nhà thông minh và các thiết bị điện thông minh nhé!

Nhà Thông Minh Là Gì?

Nhà thông minh hay còn gọi là smart home bao gồm các thiết bị điện tử được gắn với hệ thống điện và mạng internet trong gia đình nhằm nâng cao sự tiện dụng, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm điện năng, nâng cao giá trị giải trí, đảm bảo an ninh, an toàn… Bạn có thể điều khiển căn nhà của mình thông qua chiếc smart phone, máy tính bảng, laptop, máy tính bàn…

Một ví dụ nhỏ, khi bạn đi du lịch, bạn không thể đem theo thú cưng, bạn cũng không thể chăm sóc cho những chậu hoa hay cây xanh ở nhà. Bạn yên tâm, đã có các thiết bị thông minh thay bạn cho thú cưng ăn uống, tưới cây… chỉ cần bạn có một chiếc smart phone có kết nối internet.

Các thiết bị nhà thông minh hiện có trên thị trường

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ 4.0, trên thế giới hiện nay có hàng ngàn thiết bị smart home phục vụ cho cuộc sống của con người với các tính năng vô cùng tiện lợi và dễ sử dụng bao gồm,…

Hệ thống chiếu sáng thông minh – Smart Lighting

Khả năng tối ưu nguồn điện sử dụng giúp tiết kiệm điện tối đa có thể, phản ánh trung thực màu của nguồn sáng so với ánh sáng tự nhiên. Tăng tuổi thọ cho các loại đèn, đặc biệt là đèn huỳnh quang có thể kéo dài lên khoảng 50.000 giờ ~ 4 lần, tiết kiệm 50% điện năng tiêu thụ. Điều khiển hệ thống chiếu sáng từ xa thông qua một cú click trên smart phone hoặc có thể cài đặt tự động…

Hệ thống an ninh, cảnh báo an toàn – security devices

Hệ thống an ninh cánh báo chuyển động trong nhà hoặc trước cửa nhà bạn khi có người tới gần, hệ thống sẽ tự động báo cho bạn thông qua chiếc smart phone có kết nối internet.
Dù bạn đang đi du lịch, đi làm hay thậm chí đang ở trong phòng ngủ nếu cảm thấy không an toàn, bạn có thể ở tại phòng và kiểm tra toan bộ căn nhà từ trong ra ngoài…

Hệ thống âm thanh đa vùng, màn hình giải trí và các thiết bị

Những sản phẩm về âm thanh, màn hình công nghệ 4.0 sẽ biến nhà bạn thành rạp chiếu phim thu nhỏ chất lượng cao.

Hệ thống điều khiển các thiết bị điều khiển gia dụng

Rèm cửa, điều hòa, bình nóng lạnh, nhà bếp, hút bụi, lau nhà, nhà vệ sinh, robot…

Hệ thống tưới cây xanh trong những ngôi nhà vườn và biệt thự trồng nhiều cây xanh, thậm chí có các thiết bị phục vụ cho mảnh vườn nhỏ trên sân thượng của các gia đình trong thành phố…

Hệ thống điều khiển bằng giọng nói.

Bạn nghĩ sao về tình huống khi bạn muốn mở chiếc quạt chỉ bằng một câu nói đơn giản “ quạt mở”? và “tốc độ số 3”, điều này là bình thường ở thời đại công nghệ 4.0.

Ngoài ra nhờ sự phát triển của công nghệ, các thiết bị thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo ngày càng được hoàn thiện hơn để phục vụ cho nhu cầu của con người, đặc biệt là robot với công nghệ AI.
Các công ty giải pháp nhà thông minh-smart home viet nam có tiếng trên thị trường việt nam với các sản phẩm, thiết bị được sản xuất bởi Samsung, Bkav, điện quang…

Với những sản phẩm có tính ứng dụng cao trong cuộc sống, những công ty công nghệ tại Việt Nam đang ngày càng cho ra mắt nhiều sản phẩm chất lượng tốt và có giá thành phù hợp với thu nhập của người Việt.

Tự thiết kế và thi công nhà thông minh.

Nếu bạn có thời gian, một chút kiến thức về công nghệ và muốn tự mình chăm chút cho ngôi nhà yêu thương của mình bằng các sản phẩm công nghệ 4.0, bạn hoàn thành có thể. Về cơ bản, nhà thông minh – smart home cần một bộ điều khiển trung tâm, các thiết bị, app trên điện thoại là bạn có thể lắp và điều khiển các thiệt bị trong nhà. Tuy nhiên giá cho một bộ cũng có thể tương đối cao so với nhiều bạn, bạn có thể đầu tư từng thiết bị đơn lẻ.

Ví dụ như một đèn tự tắt mở nhờ cảm ứng chuyển động lắp trong nhà vệ sinh và đoạn đường dẫn đến nó, sẽ vô cung hữu ích trong đêm tối khi bạn bất chợt cần đi vệ sinh, đặc biệt là với trẻ nhỏ, chúng sẽ không cần phải gọi bạn dậy mở đèn, thật tiện lợi phải không nào?

Hy vọng bài viết trên mang lại cho bạn cái nhìn khái quát về nhà thông minhsmart home và các thiết bị thông minh phục vụ cho cuộc sống của bạn.

screenshot2111

(alobendo)

CÓ THỂ BẠN QUANTÂM