Lối Đi Từ Cổng Vào Nhà Hợp Phong Thủy

Lối vào nhà

 

Lối đi từ cổng vào nhà

Lối đi từ cổng vào nhà là yếu tố chính trong thuật Phong Thủy, trong khi phong thủy cổ truyền nhấn mạnh trên sự định hướng của cửa chính. Ngành Phong Thủy tập trung nơi lối ra vào có thể ảnh hưởng đến người ngụ cư. Lối đi từ cổng vào nhà phải thoáng, dễ đi lại và lối ra phải sáng sủa.

Dẹp bỏ những thứ cản trở gần cửa ra vào như cây cối, cột, vách tường làm cản trở khí vận, cản trở dịp  may thu tài lộc và sức khỏe. Tuy nhiên, cây cối ở khoảng cách an toàn với lối vào nhà lại thuận tiện trong việc bảo vệ nhà cửa.

Những lối đi vào nhà có những ảnh hưởng tương đối xấu nếu lối đi gần kề bên nhà và hẹp, nhỏ thì khí của người ngụ cư sẽ bị tù túng và mất quân bình.

Cách chữa : hoặc mở rộng lối đi vào nhà hoặc tránh trồng cây lớn, cây rậm và bụi cây gân nó, treo khánh phía trước cửa..

Một số mẫu lối đi từ cổng vào nhà theo phong thủy

Lối đi rộng

Lối vào nhà LOI VAO NHA22 e1630815091365

Theo thông lệ, lối đi vào nhà đẹp phải tạo cảm giác thoáng, thênh thang. Lối đi tới cao ốc phải mở rộng.

Lối đi từ cổng vào nhà  hẹp

Lối đi vào nhàLối đi hẹp sẽ giới hạn nghề nghiệp và cả triển vọng tài chính. Nếu nhà nằm trên triền dốc thì lối vào nhà nhìn xuống đồi tốt hơn là lối ra vào nhìn lên đồi.

Lối đi từ cổng vào nhà dốc và có bậc cấp 

LOI VAO NHA55 LOI VAO NHA33Nếu có bậc cấp thì nó phải lên xuống dần dần và không quá dốc. Cửa ra vào phải mở ra trên thềm rộng. Bậc cấp hẹp và dốc không giữ được tiền bạc, làm người ngụ cư phải tranh đấu vất vả trong nghề nghiệp. Để giải quyết trường hợp xấu, người ta đặt đèn pha hay đèn từ sau nhà chiếu lên mái.

Bụi cây gần lối đi 

cây gần lối điBụi cây trồng làm vinh khí trong nhà, cây cối tươi tốt và lối đi cần thông thoáng, nếu cây mọc rậm quá thì phải cắt xén.

Cột tròn, vuông trước cửa nhà

Trụ cột truóc nhàCổng ngõ (mặt tiền) tạo cho nhà một vẻ thoảng và nối vào nhà, để ý đến cột chống mái. Cột chống không lớn quá và gần sát cửa ra vào, Cột tròn tốt hơn cột vuông, vì vuông có thể là nguyên do gây bại sản, để giải quyết cho cột vuông, ta trồng nho cho leo cột. Đối với cột to lớn sừng sững, ta treo gương ngang tầm mắt hay dòng chữ “xuất nhập an bình” (ra vào bình an) trên cột đó.

Lối đi từ cổng vào nhà đường vòng cung

lối đi vòng cung trước nhàLối dẫn đến cửa ra vào có thể có cánh cung và có cây trồng gần đó đều được cả.

(alobendo)

CÓ THỂ BẠN QUANTÂM