Kính Thông Minh Facebook-Rayban

mat kinh thong minh facebook

Kính Thông Minh Facebook-Rayban

Facebook và Rayban vừa hợp tác cho ra sản phẩm mắt kính thông minh có khả năng quay phim và chụp hình. Facebook đang hướng tới việc mở ra một kỷ nguyên cho mọi người ngày càng thoải mái hơn khi chia sẻ cuộc sống của họ bằng kỹ thuật số, bắt đầu với những gì hiển hiện trước mặt họ.

Đại diện của Facebook cho biết, chúng tôi đã tự hỏi mình làm thế nào để chúng tôi tạo ra một sản phẩm giúp mọi người thực sự có thể lưu giữ lại tức thì khoảnh khắc một sự kiện bất giờ xuất hiện trước mặt bạn mà không cần mất thời gian để lấy điện thoại hay máy chụp hình ra và thực hiện các thao tác phức tạp, khi đó họ có thể bỏ lỡ khoảnh khắc ấn tượng đó. Theo đại diện của facebook cho biết, Facebook và Ray-Ban tập trung nhiều hơn vào thời trang của kính mắt hơn là công nghệ bên trong gọng kính, đây là sản phẩm chưa từng được thử nghiệm trước đây.

Thao tác điều khiển mắt kính thông minh Facebook – Rayban

Chạm vào mặt bên của kính râm Facebook – RayBan cho đến khi nghe thấy tiếng lách cách của máy chụp. Sau đó, tải những bức ảnh mà kính râm vừa chụp vào điện thoại.

Quá trình này diễn ra tức thì, đơn giản, không phức tạp và nó được thiết kế và sản xuất bởi Facebook và Ray Ban được gọi là Ray-Ban Stories và được công bố vào đầu tháng 9/2021, có thể chụp ảnh, quay video, trả lời cuộc gọi điện thoại và phát nhạc và podcast.

Chiếc kính thông minh Facebook – Rayban có giá khởi điểm 299 đô la và có hơn 20 kiểu dáng để bạn chọn lựa, khung có hai camera, hai loa siêu nhỏ, ba micrô và chip xử lý máy tính Snapdragon. Chúng cũng đi kèm với một hộp sạc có thể cắm vào bất kỳ máy tính nào thông qua cáp USB-C. Khi sạc đầy, kính có thể được sử dụng trong khoảng sáu giờ.

(video kính thông minh Facebook)

Mắt kính Facebook – Rayban cần yêu cầu kết nối gì không

Kính thông minh Facebook yêu cầu phải có tài khoản Facebook. Chúng cũng được ghép nối với một ứng dụng dành cho điện thoại thông minh, Facebook View. Sau khi quay video – kính có thể quay tối đa 35 video 30 giây hoặc chụp 500 ảnh, bạn có thể tải nội dung bằng kết nối không dây lên ứng dụng, nơi ảnh được mã hóa. Từ Facebook View, bạn có thể chia sẻ nội dung lên mạng xã hội hoặc ứng dụng nhắn tin, cũng như lưu ảnh trực tiếp vào bộ nhớ trên thiết bị của điện thoại bên ngoài ứng dụng Facebook.

Quyền riêng tư khi sử dụng mắt kinh thông minh Facebook

Để giải quyết những lo ngại về quyền riêng tư, một đèn báo nhỏ nhấp nháy khi kính đang ghi âm, thông báo cho mọi người rằng họ đang được chụp ảnh hoặc quay phim. Khi bạn thiết lập ứng dụng Facebook View, ứng dụng này cũng hiển thị lời nhắc yêu cầu người dùng hãy tôn trọng những người xung quanh và hỏi liệu bạn có cảm thấy thích hợp để chụp ảnh hoặc quay video vào thời điểm này hay không. Ứng dụng thậm chí còn mời mọi người làm một bản demo nhỏ để cho người khác biết rằng hình ảnh và âm thanh của họ đang được ghi lại.

Sự tiện lợi khi dùng mắt kính thông minh Facebook

Tuy nhiên, người dùng có thể có những lo ngại khác. Kính có tính năng kích hoạt âm thanh, được gọi là Trợ lý Facebook, có thể được bật để chụp ảnh và quay video rảnh tay bằng cách nói, “này, Facebook hãy chụp hình” hoặc “này Facebook, hãy quay video”.

Một ví dụ nhỏ, khi bạn  hai tay của đang bận cầm hoặc mang vác một đồ vật gì đó, ngay thời điểm đó xuất hiện tình huống hài hước hoặc nguy hiểm nào đó trước mặt bạn, bạn chỉ cần ra lệnh thì chiếc mắt kính thông minh Facebook Rayban sẽ thực hiện ngay thao tác chụp hình hoặc quay video giúp bạn một cách nhanh chóng mà bạn không cần phải thực hiện các động tác lấy điện thoại hoặc thiết bị quay phim chụp hình rất mất thời gian.
(alobendo)

CÓ THỂ BẠN QUANTÂM