Hướng giường ngủ

Trong căn nhà, phần lớn thời gian chúng ta ở trong phòng ngủ, vì vậy vị trí và hướng của phòng ngủ rất quan trọng và rất cần đối chiếu với bản mệnh chủ nhà để chọn vị trí và hướng tốt. Với người trẻ tuổi, cửa sổ phòng ngủ có thể mở hướng đông vì họ cần nguồn năng lượng từ mặt trời vào buổi sáng. Đối với người lớn tuổi, nên mở cửa sổ về hướng tây để có tia sáng dịu vào buổi chiều, cửa sổ quay về hướng nam hay bắc sẽ không có được lợi ích từ ánh mặt trời . Không nên để ánh sáng của mặt trời chiếu thẳng vào giường ngủ vì nguồn sáng này sẽ làm cản trở đến giấc ngủ, cũng không nên để tấm gương quá lớn trong phòng ngủ khiến ánh sáng cũng như việc sinh khí quá nhiều cũng sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ, nếu cần gương để chữa cái sai của phong thủy phòng ngủ ta chỉ nên đặt một tấm gương nhỏ.

Hướng giường ngủ

kê giường ngủ theo phong thủy
(đây là hai hướng giường ngủ đặt hợp phong thủy nhất)

Hướng giường ngủ đặc biệt ảnh hưởng đến người cư ngụ, ngoài ý nghĩa về mặt phong thủy, đó còn là nơi chúng ta nghỉ ngơi, thư giãn và lấy lại năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Hướng giường ngủ được tính là hướng mặt người nằm trên giường và được xem là tốt nhất nếu nó nằm trên đường chéo góc với cửa ra vào để chủ nhân có thể rộng tầm mắt quan sát được mọi hiện tượng diễn ra trước cửa phòng, đảm bảo cho dòng khí lưu chuyển. Nếu hướng giường ngủ đặt thất cách, sẽ ảnh hưởng đến khí làm người ngủ trong phòng hay bị giật mình hoảng hốt, làm ảnh hưởng đến tâm trạng, sự nghiệp làm ăn, sức khỏe suy giảm và các vấn đề rắc rối khác.

Những hướng giường ngủ xấu

Giường ngủ gần góc phòng phía cửa

hướng ngủ phong thủy
huong ngu phong thuy

Nếu vì lý do nào đó mà hướng giường ngủ không kê trên đường chéo góc với cửa ra vào, bạn treo một gương soi để chiếu ra hướng cửa đó.

Giường ngủ quay chân ra ngoài

phong thuy dat giuong ngu
phong thuy dat giuong ngu

Ở vị trí này giường ngủ còn xấu hơn nữa vì nó giống như vị trí đặt quan tài. Ở các nước phương đông có quan niệm, người chết khi được đặt trong quan tài để làm lễ thường nằm đưa chân ra hướng cửa ra ngoài, không nên đặt hướng giường ngủ theo hướng này. Bạn có thể treo thủy tinh cầu hay khánh ở khoảng cuối giường và cửa ra vào để làm giảm tác hại của nó.

Đầu giường ngủ gần cửa ra vào

huong dat giuong ngu

phong thuy giuong ngu

Ở hướng đặt giường ngủ này theo phong thủy thì  người ở đây sẽ tỏ ra quá mức bén nhạy với cửa ra vào và tiếng động nào cũng khiến họ tỉnh giấc, bất an trong giấc ngủ, cuối cùng thì ảnh hưởng đến đời sống của họ.
(alobendo)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây