Hồ cá phong thủy

Trong phong thủy, nơi chúng ta ở có hồ nước hay hồ cá trước nhà hợp phong thủy dù là nhân tạo hay tự nhiên cũng đều tốt, ao hồ giúp cho gia chủ thêm phần thịnh vượng. Nên giữ nước(tượng trưng cho tiền bạc) được trong sạch và có cá(cá đem đến vận may), nước vẩn đục, không có cá hay cá chết là biểu tượng thu nhập kém, sức khỏe suy yếu. Để đạt hiệu quả tối đa, ta nên nuôi tất cả là chín con, trong đó có tám con màu đỏ và một con màu đen hay tám con màu đen và một con màu đỏ. 

Tầm vóc ao hồ  hay hồ cá trước nhà cùng vị trí của nó phải cân đối trong lô đất ở, nên đặt gần nhà cho người ở được hưởng thủy khí. Tuy vậy, nếu ao, hồ, hồ cá quá gần nhà hay rộng quá thì căn nhà bị dư khí gây nhiều xui xẻo. Khi âm khí quá nhiều, ẩm độ gây thành bệnh ngoài da và phổi cũng như làm yếu khí người nhà khiến họ gặp trở ngại liên tục, trong cuộc sống và công việc làm ăn.

Cách chữa: hãy làm một lối đi lượn khúc từ ao, hồ, hồ cá vào nhà để kéo dài khoảng cách của nguồn nước lớn và quá gần như vậy. Kế đến để làm giảm độ lớn rộng của nó thì hoặc là đặt một ngọn đèn hay một vườn đá tảng hoặc trồng một cây đối lại với hồ ở sau căn nhà. Sự cân bằng cách này mở rộng phạm vi làm chủ của căn nhà và giải trừ ảnh hưởng của tai hại do dư khí của hồ.

Hồ tắm cũng như hồ ao, làm hồ tắm hình ôm lấy nhà là tốt nhất. Nếu hồ hình chữ nhật, tránh để góc của hồ nhắm vào nhà sẽ làm tăng hung khí nhắm vào những người ngụ cư trong ngôi nhà.

Một số vị trí xây hồ cá hợp phong thủy

Hồ cá phía truóc nhà

hồ nước trước nhà

Người ở sẽ gặp may mắn và nổi tiếng, đặc biệt khi cân bằng ảnh hưởng mạnh của hồ với hai đèn pha nhắm vào lưng nhà.

Hồ cá phía trước nhà bên trái

hồ nước hợp phong thủyNgười nhà sẽ được quý nhân giúp đỡ tận tình. 

Hai hồ nước phía truóc nhà

hồ cá phong thủyHai hồ cùng một kích thước. Cách chữa là làm cầu nối hai hồ.

Hồ cá phía trước cân đối với nhà

Hồ nước đẹp hợp phong thủyTương tự như hồ cá số 1, nhưng kích thước ở hồ này cân bằng với căn nhà báo trước nền tài chính dồi dào và có danh tiếng.

Hồ nước phía sau nhà hình bán nguyệt

hồ nước trước sân nhàHồ cá hình cong mở ra, người ở nhà có tiền nhưng sẽ bị hao đều đều, nó trôi đi khỏi.

Cách chữa : Đặt đèn pha ở hai bên góc trước nhà chiếu lên mái nhà.

Hồ cá phía trước và ôm lấy ngôi nhà

co nen dat ho nuoc truoc nhaHồ hình quả thận hay lưỡi liềm là tốt nhất, nó như ôm lấy căn nhà. Người nhà hưởng được tài lộc rất dồi dào, tiền của làm ra sẽ giữ được, nghề nghiệp thăng tiến.

Hồ nước phía trước và sau nhà

hồ nước phong thủy đẹpNgười nhà có tay nghề giỏi và nổi tiếng

Hai hồ nước nằm chéo phía trước và sau nhà 

bể nước phong thủyNgười ở nhà này vui hưởng hạnh phúc hôn nhân và có học vấn sâu rộng. Đừng nên xây ốc đảo hay cù lao phía phải trong hồ, không thì một trong hai người vợ hay chồng cứ phải xa cách nhau luôn.

Ao hay hồ có góc hướng vào nhà

hồ phong thủyNếu ao, hồ bơi vuông góc hay chữ nhật mà góc của nó chĩa vào nhà thì người nhà sẽ đau ốm, hao tài.

Cách chữa : làm vòi phun nước hay trồng cây đối diện góc hồ để bảo vệ nhà.

(alobendo)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây