đầu tư đất nền
đầu tư đất nền

Có nên đầu tư đất nền  ở xa không? Một câu hỏi mà rất nhiều nhà đầu tư mới thắc mắc, băn khoăn khi được giới thiệu về các dự án đất nền ở nơi được gọi là xa so với khu vực mình sinh sống.

Đây là tâm lý của đa số khách hàng khi được giới thiệu về các dự án đất nền hoặc một lô đất ở xa đều tỏ ra e ngại; việc này cũng dễ hiểu, vì đa số mọi người đều chưa đi đến và tìm hiểu thực tế khu vực dự án và chưa nắm rõ về pháp lý nên thường có tâm lý e ngại khi chọn mua đất nền ở xa nơi mình sinh sống.

Có một câu hỏi khá thú vị là tại sao lại có những khách hàng ở TPHCM, Hà Nội ra tận Quảng Ninh, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng… để đầu tư?

Tại sao mà những nhà đầu tư này lại bỏ một số tiền lớn như vậy để đầu tư vào vùng đất cách mình hàng trăm, thậm chí cả ngàn cây số mà họ không sợ xa?

Đơn giản là bởi họ bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, thấy được tiềm năng sinh lời của bất động sản và nắm rõ một số yếu tố cần thiết khi đầu tư bất động sản như:

Việc đầu tiên mà những nhà đầu tư bất động sản lâu năm nào cũng đặt ưu tiên hàng đầu đó là vấn đề về pháp lý như: nhà, đất đã có sổ chưa hay sổ chung, hay chỉ là đất trồng cây?…Uy tín của chủ đầu tư nếu là nhà, đất dự án.

đầu tư nhà phốđầu tư đất nền

( Giờ tan tầm ở khu công nghiệp Minh Hưng-Hàn Quốc, thuộc Chơn Thành Bình Phước).

Vần đề tiếp theo là vị trí của bất động sản, bất động sản đó nằm ở khu vực nào? Nằm gần khu công nghiệp, khu dân cư đông đúc, trường học, bệnh viện… đây là những yếu tố cũng rất quan trọng không thể bỏ qua khi đầu tư bất động sản.

Yếu tố kế đến không thể bỏ qua là hạ tầng tại khu vực thực hiện các dự án đó, kết nối giao thông là vấn đề vô cùng quan trọng khi đầu tư bất động sản.

Việc bất động sản nằm trên trục đường giao thông chính hoặc nằm liền kề trục đường chính kết nối giao thông đến những  khu vực trọng điểm trong vùng cũng là một điểm không thể bỏ qua khi đầu tư bất động sản.

Tiềm năng tăng giá của bất động sản trong tương lai ra sao? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến việc tăng giá của bất động sản?

Một số yếu tố như tiến độ thanh toán, hỗ trợ vay ngân hàng của chủ đầu tư hay vấn đề đòn bẩy tài chính cũng không thể bỏ qua…

Hiện quỹ đất làm dự án tại khu vực trung tâm các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và trung tâm các tỉnh thành không còn nhiều và giá đất cũng khá cao so với nhiều nhà đầu tư mới và những nhà đầu tư có nguồn tài chính eo hẹp.
Với số vốn nhỏ, việc tìm được một bất động sản có giá vừa tầm và an toàn là điều mà nhiều nhà đầu tư đang băn khoăn tìm hiểu.
Một khu vực mà các nhà đầu tư mới không nên bỏ qua, đó là các dự án đất nền Chơn Thành Bình Phước. Đây được xem là trung tâm công nghiệp, dịch vụ và kinh tế của Bình Phước với gần chục khu công nghiệp tập trung trong huyện và hàng nghìn lao động về làm việc và sinh sống, trong tương lai gần huyện này cũng sẽ được nâng cấp lên thị xã.
Tiềm năng tăng trưởng cho bất động sản khu vực này là vô cùng lớn.
Ngoài Chơn Thành thì đất nền thành phố Đồng xoài và khu vực lân cận cũng vô cùng đẹp và tiềm năng dành cho nhà đầu tư vốn nhỏ.
(alobendo)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây