Cây Phong Thủy Trước Nhà Và 8 Vị Trí Cần Lưu Ý

cây phong thủy trước nhà
adress: an phu thuan an binh duong phone: +84979396886 website: https://alobendo.vn

Cây phong thủy trước nhà như thế nào là tốt?

Cây phong thủy được sử dụng rộng rãi trong phong thủy nhà ở từ xa xưa, theo quan niêm phong thủy thì cây, lá, cành cũng góp phần vào cảnh quan trong phong thủy.

Khi trồng một hàng rào cây, chúng chống lại tử khí, gió độc, bụi bặm, tiếng xe cộ ồn ào…hàng rào còn che chắn cho ngôi nhà tránh được nhiều cảnh đáng ngại như nghĩa địa, nhà thờ, đường lộ như mũi tên nhắm thẳng vào nhà.

Trên đồi, cây lớn và bụi cây ngăn chặn đất màu mỡ bị sói mòn, sự có mặt của cây cối giúp cải tạo khí trong một lô đất, cây cối trồng ở đâu thấy tươi tốt là dấu hiệu của sinh khí, cây cối tươi tốt cũng là dấu hiệu người cư ngụ ở đó đầy sức sống.

Hoa, lá, cành tươi tốt là biểu tượng truyền thống của trường thọ, việc thay lá cây không được xem là dấu hiệu xấu mà là một quy luật tự nhiên của sự sống thực vật.

Trong phong thủy, cây được trồng để lập lại cân bằng cho một tòa nhà hay một lô đất bị dị hình. Ví dụ như một ngôi nhà hình chữ L thì một cái cây trồng ở góc khuyết giúp cho căn nhà được vuông vắn hơn.

Trồng nhiều cây trong lô đất quá rộng sẽ giúp cho vị trí căn nhà được cân đối hơn, tuy nhiên việc trồng cây cũng nên tính toán kỹ, tránh phạm vào phong thủy sẽ gây ảnh hưởng xấu.

8 Vị trí dùng cây phong thuỷ trước nhà cần lưu ý

Cây phong thủy trước nhà có 8 vị trí căn bản và thường được dùng để tạo hình dạng cân bằng cho nhà cửa, đất đai, những hình ảnh minh họa dưới đây giúp chỉnh trang lại cảnh quan trước nhà bạn

Cây phong thủy trước nhà chữ L

cây phong thủy trước nhàNhà thiếu góc cạnh, cây phong thủy có thể bù đắp thiếu sót ấy của ngôi nhà, nếu không có cây ở vị trí đó, người sống trong ngôi nhà sẽ không nhận được sự trợ giúp khi có việc lớn cần giải quyết. Việc đốn cây, chặt rễ có thể ảnh hưởng đến đời sống, tứ chi hay răng của người cư ngụ trong ngôi nhà đó.

Cách chữa: Khi chặt cây, trộn một muỗng canh bột chu sa cùng 99 giọi rượu trong chai mới mở, vẩy nước này quanh gốc cây đó, trồng cây tầm xuân cho phủ lên chỗ gốc rễ. Làm như vậy, bạn sẽ tránh được thương tổn tứ chi, xương và răng.

Trồng cây phong thủy trước nhà để tránh tác động từ nhà thờ, chùa, miếu…cây phong thủy trước nhà

Việc ngôi nhà của bạn đối diện nhà thờ, chùa, miếu, đình…. thì người nhà dễ bị nhiễm âm khí, nếu những nơi này có tổ chức đám ma chay thường xuyên sẽ làm cho những người cư ngụ trong ngôi nhà hay nghĩ đến sự chết chóc.

Cách chữa: Xây tường bao quanh cao qua tầm mắt, hoặc trồng hàng cây phía trước để che bớt đi cảnh tượng và tà khí tỏa ra từ phía đối diện(nếu những nơi này chỉ hành lễ hoặc cúng bái thì không ảnh hưởng gì nhiều).

Trồng cây phong thủy trước nhà theo hàng 3-6-9cây phong thủy trước nhà

Việc trồng cây theo hàng này sẽ giúp che chắn cho ngôi nhà và canh giữ tài sản cho gia chủ, cây giúp ngăn cản ảnh hưởng bệnh hoạn từ bên ngoài. Những cây tươi tốt nên được trồng theo hàng 3-6-9, nếu như có cây chết thì chứng tỏ khí ở nhà xuống dốc hoặc có tin buồn, gia chủ sẽ gặp cảnh khốn khó, tai nạn, hay tang thương.

Trồng cây để giúp phát triển sự nghiệpcây phong thủy

Trồng cây ở vị trí này, gia chủ sẽ thăng tiến và phát triển tốt trong nghề nghiệp, gia đình. Lưu ý: bạn không trồng cây quá gần lối vào làm che khuất lối đi vào nhà, hoặc bạn có thể cắt tỉa cành khi chúng quá tươi tốt làm che khuất ngôi nhà và lối đi, vì nếu để rậm hoặc tươi tốt quá lại lại phản phong thủy.

Trồng cây ở bên trái căn nhàcây phong thủy trước nhà

Việc trồng cây phong thủy trước nhà phía bên trái và cổng nhà đi thẳng vào như hình thì sẽ rất tốt cho sự thăng tiến trong nghề nghiệp của chủ nhà, nếu cổng vào ở bên phải thì gia đình phát triển thịnh vượng, nếu cổng vào ở bên trái thì gia đình sẽ phát nhờ con cháu, nếu cổng vào phía sau căn nhà thì gia chủ sẽ nổi tiếng.

Trồng cây gần cửa sổCây phong Thủy

Không nên trồng cây quá gần cửa sổ, việc này sẽ cản trở ánh sáng mặt trời lọt vào trong phòng, gây ốm đau bệnh tật cho người ở trong phòng, không những vậy, việc trồng cây quá gần cửa sổ cũng sẽ làm cản trở khí vào nhà, người ở trong cũng dễ nhiễm âm khí. Tuy nhiên, nếu là cây tạo dáng mỹ thuật thì không ảnh hưởng gì, nếu cây lớn quá, lấn át căn nhà thì là điều xấu.

Trồng cây sau nhà để tạo phong thủy nếu nhà tựa núi( phía sau nhà là núi)

trồng cây gì sau nhà hợp phong thủy

 

Việc căn nhà của bạn đã có yếu tố phong thủy tốt là “tựa núi nhìn sông” thì việc trồng thêm cây phía sau nhà giúp cho gia chủ có cuộc sống ổn định, khi cây lớn dần thì những thành viên trong gia đình cũng có được sự phát triển theo.

Trồng 1 cây lớn phía trước nhà

cây phong thủy trước nhà

Việc trồng cây ở vị trí này rất tốt cho phong thủy nhà ở, nhưng không nên trồng cây quá gần và quá lớn vì sẽ gây áp lực lên căn nhà. Trong trường hợp căn nhà nằm giữa ngã ba đường và bị con đường đâm thẳng vào nhà thì cây này sẽ giúp hóa giải hung khí do con đường tạo ra.

(alobendo)

CÓ THỂ BẠN QUANTÂM