cầu bạch đăng 2 tân uyên

Cầu Bạch Đằng 2 bắc qua sông Đồng Nai nối tỉnh Đồng Nai và Bình Dương đã được khởi công xây dựng ngày 27-12-2021, với vốn đầu tư khoảng 500 tỉ đồng.

Dự án xây dựng cầu Bạch Đằng 2 nối xã Bình Lợi (huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) với với xã Bạch Đằng( Thị xã Tân Uyên, Bình Dương).

Theo thiết kế, cầu Bạch Đằng 2 dự kiến có tổng chiều dài khoảng gần 1km. Trong đó, chiều dài phần cầu là hơn 410m, phần đường là gần 545m. Cầu được thiết kế với bề rộng tuyến chính 17,5m gồm 4 làn xe. Tổng vốn đầu tư của dự án gần 500 tỷ đồng.

Nguồn vốn để thực hiện dự án được phân chia theo tỷ lệ mỗi địa phương đóng góp 50% kinh phí đối với phần cầu chính và mỗi địa phương tự đầu tư xây dựng phần đường dẫn trên địa bàn.

cầu Bạch Đằng 2
cau bach dang 2

(Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng khảo sát thực tế xây dựng cầu Bạch Đằng 2. Ảnh: AX.)

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, trong phương án xây dựng cầu Bạch Đằng 2, Đồng Nai cũng đã tính toán đến các phương án kết nối với các tuyến đường chính trên địa bàn để tạo sự liên kết về giao thông.

Cụ thể, theo phương án tạm thời, cầu Bạch Đằng 2 sau khi được xây dựng hoàn thành sẽ kết nối trực tiếp với đường Hương lộ 7 (xã Bình Lợi, huyện Vĩnh Cửu) và đường Hương lộ 15 (xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu). UBND tỉnh Đồng Nai làm việc với UBND tỉnh Bình Dương để bổ sung thêm đoạn đường khoảng 100 m thực hiện kết nối cầu Bạch Đằng 2 với đường Hương Lộ 7.

Theo hướng này, khi hoàn thành, cầu Bạch Đằng 2 sẽ có sự kết nối với đường quốc lộ 1 hướng huyện Vĩnh Cửu. Đồng thời, trong tương lai, đây cũng sẽ là hướng lưu thông quan trọng giữa các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước.

(theo P.L.O)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây