Becamex IDC hợp tác cùng Capitaland Development (Singapore) phát triển Thành phố mới Bình Dương

Capitaland Development

​Chiều 13-12-2021, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh đã diễn ra Lễ ký kết hợp đồng hợp tác phát triển Thành phố mới Bình Dương giữa Tổng công ty Becamex IDC và Tập đoàn Capitaland Development (Singapore).

​Tham dự có ông Nguyễn Văn Lợi – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Võ Văn Minh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Becamex IDC; ông Ronald Tay – Tổng Giám đốc Capitaland Development; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

Theo nội dung hợp tác, Capitaland Development sẽ triển khai xây dựng dự án khu đô thị dịch vụ chất lượng cao Capitaland tại Thành phố mới Bình Dương với quy mô 18,9ha, dự kiến sẽ có trên 3.700 căn hộ và nhà ở sở hữu lâu dài bao gồm nhà ở thấp tầng, trung tầng và cao tầng, đáp ứng nhu cầu cho khoảng 13.000 cư dân.

Quá trình xây dựng sẽ được triển khai theo từng giai đoạn, giai đoạn đầu bao gồm khoảng 1.300 căn hộ và nhà ở dự kiến diễn ra từ năm 2022-2024. Dự án dự kiến hoàn thành vào năm 2027.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Becamex IDC khẳng định, sự hợp tác giữa hai tập đoàn sẽ là một cú hích lớn cho sự phát triển của Thành phố mới Bình Dương nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung, không chỉ trong lĩnh vực bất động sản mà kéo theo đó sẽ là sự phát triển về thương mại, dịch vụ, văn hóa – xã hội, khoa học công nghệ và thu hút thêm nguồn nhân lực mới.

Ông Ronald Tay – Tổng Giám đốc CapitaLand Development tin tưởng, dự án sẽ mang lại thành công tốt đẹp cho sự phát triển của cả hai tập đoàn nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung nhờ được triển khai tại vị trí chiến lược của Thành phố mới Bình Dương.

Đánh giá cao sự hợp tác giữa Becamex IDC và Tập đoàn Capitaland Development, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh tin rằng với tiềm năng và cơ hội hợp tác đầu tư cùng với chiến lược phát triển thông minh và bền vững của tỉnh, cũng như với bề dày kinh nghiệm hàng chục năm trong thu hút đầu tư và hợp tác với các tập đoàn lớn trong và ngoài nước của Tổng công ty Becamex IDC trong thời gian qua, tỉnh Bình Dương và Becamex IDC là nơi phù hợp để Capitaland hợp tác phát triển lâu dài và hoạt động hiệu quả.

Chính quyền tỉnh Bình Dương cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để Becamex IDC và Capitaland hợp tác, triển khai thành công dự án trên địa bàn tỉnh, góp phần phát triển kinh tế – xã hội tỉnh nhà cũng như phát triển mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Bình Dương và các đối tác Singapore nói riêng, giữa Việt Nam và Singapore nói chung.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nhấn mạnh, dự án hợp tác giữa Becamex IDC và Capitaland tại trung tâm Thành phố mới Bình Dương không chỉ mang lại hiệu quả cao cho các nhà đầu tư mà còn tạo nên diện mạo mới cho lĩnh vực thương mại, dịch vụ của địa phương, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Bình Dương trong giai đoạn phát triển mới.

Capitaland Development là tập đoàn bất động sản lớn ở khu vực châu Á. Tập đoàn Capitaland sở hữu danh mục đầu tư trị giá khoảng 22 tỷ đô la Singapore tương đương 360.000 tỷ đồng. Các dự án của Tập đoàn Capitaland rất đa dạng và phong phú, từ các khu phức hợp, bán lẻ, khu phức hợp văn phòng thương mại, lưu trú, khu dân cư và nhà ở, đến những phân khúc phát triển nền kinh tế mới như các khu đổi mới sáng tạo, khoa học công nghệ, khu thương mại, hậu cần, khu công nghiệp và trung tâm dữ liệu. ​

(Theo Bình Dương gov)

 

CÓ THỂ BẠN QUANTÂM