Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bình Dương
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bình Dương

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bình Dương

Bình Dương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam, được xem là thủ phủ công nghiệp của Việt Nam với 29 khu công nghiệp, trên 434.000 doanh nghiệp, tổng diện tích quy hoạch đất khu công nghiệp là hơn 12.600 ha. Bình Dương với khí hậu được chia hai mùa mưa nắng, không bị ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt và thiên tai, do đó thu hút nhiều công ty, tập đoàn lớn trên thế giới đến đầu tư nhà máy và làm ăn lâu dài.

Bình Dương tiếp đón người lao động từ tất cảc các tỉnh thành trên cả nước, từ Hà Giang đến đất mũi Cà Mau cùng các chuyên gia đến từ các nước trên thế giới. Do đó, nhu cầu về chỗ ở, định cư lâu dài cũng dành được nhiều sự quan tâm.
Hiện nay ngoài việc phát triển công nghiệp, dịch vụ, Bình Dương còn định hướng phát triển thành thành phố thông minh – Binh Duong Smart City, và hiện đang là thành viên của Cộng đồng thông minh thế giới.

Với việc định hướng phát triển thành phố thông minh, thu hút đa dạng nguồn nhân lực trong và ngoài nước cùng môi trường sống năng động, Bình Dương đã và đang lập bản đồ quy hoạch sử dụng đất cho các khu dân cư, khu nhà ở thương mại, bệnh viện quốc tế, giáo dục, trung tâm tài chính, thương mại… nằm trong lòng khu công nghiệp và trung tâm các thành phố, nhằm đáp ứng nhu cầu về sự tiện lợi cho cư dân.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bình Dương cũng phân chia các khu công nghiệp nằm rải rác và phân bố đồng đều trên toàn tỉnh.

Ngoài việc lập bản đồ quy hoạch sử dụng đất trên địa bàn tỉnh, Bình Dương còn khuyến khích nhà đầu tư lập dự án khu dân cư, chợ, trung tâm thương mại, bệnh viện…

ban do quy hoach tinh binh duong

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bình Dương

Bấm vào đây để tải bản đồ quy hoạch sử dụng đất Bình Dương file pdf

Trong những năm qua, đã có rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh xin chủ trương thành lập dự án khu dân cư, khu nhà ở thương mại, trường học, bệnh viện…

Nhìn vào bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bình Dương, thông tin về dân số, lượng người làm trong các khu công nghiệp gần các thành phố Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An, Tân Uyên, Bàu Bàng… chúng ta có thể thấy nhu cầu về nhà ở tăng cao trong những năm gần đây.
Hiện nay làn sóng đầu tư và bán căn hộ chung cư thành phố Thuận An, Thủ Dầu Một, Dĩ An, Bình Dương của rất nhiều chủ đầu tư có tên tuổi lớn trong và ngoài tỉnh như Lê Phong, Tecco, Phát Đạt, Danh Khôi, Đất Xanh, Quốc Cường Gia Lai, Bcon… đang làm cho nguồn cung căn hộ chung cư của Bình Dương rất đa dạng về diện tích  và giá cả, từ căn hộ chung cư giá rẻ đến những căn hộ chung cư cao cấp…

Với quy mô dân số của Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một là trên 1 triệu người và sẽ tăng trong những năm tới, mật độ dân cư cao tương đương và cao hơn một số quận trung tâm của tp.HCM, điều này cũng lý giải tại sao mà giá nhà đất của các thành phố này tăng đều theo từng quý, ngay cả khi thị trường bất động sản có chiều hướng chững lại ở các địa phương khác trên cả nước.

Vừa qua, theo công bố thống kê của nhà nước thì Bình Dương là địa phương đứng đầu cả nước về thu nhập đầu người/tháng, xếp trên cả Hà Nội và tp.Hcm, do đó sức hấp dẫn cho lao động nhập cư đến Bình Dương sinh sống và học tập không ngừng tăng cao.

Vì vậy lượng nhà đầu tư lớn, nhà đầu tư thứ cấp và người dân đang tìm hiểu về thông tin quy hoạch và bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bình Dương để đầu tư hoặc tìm kiếm cơ hội sinh sống lâu dài tại những khu quy hoạch bài bàn và chất lượng của Bình Dương cũng rất lớn.

Ngoài bản đồ quy hoạch tổng thể kế hoạch sử dụng đất chung trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Bình Dương còn lập bản đồ quy hoạch sử dụng đất chi tiết cho các thành phố, thị xã và huyện khác như: thành phố Thủ Dầu Một,  thành phố Dĩ An,  thành phố Thuận An,  thị xã Tân Uyên,  thị xã Bến Cát,  huyện Bàu Bàng, huyện Bắc Tân Uyên,  huyện Phú Giáo, huyện Dầu Tiếng

Để xem thêm thông tin quy hoạch sử dụng đất các thành phố, thị xã, huyện khác của Bình Dương, bạn hãy nhập vào ô tìm kiếm trên trang web để xem thêm thông tin nhé! 

(alobendo)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây