bản đồ quy hoạch huyện thống nhất 2030

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Thống Nhất – Đồng Nai

Bấm để xem và tải bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Thống Nhất – Đồng Nai

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Thống Nhất – Đồng Nai quy hoạch chi tiết các khu dân cư, khu đô thị, khu sản xuất công-nông nghiệp, khu dân cư nông thôn, khu thương mại-dịch vụ, chợ, cơ sở giáo dục, cơ sở y tế,  khu trung tâm hành chính,…

Kế hoạch sử dụng đất huyện Thống Thất theo khu vực

Đất đô thị

Phát triển đô thị đảm bảo đồng bộ về hạ tầng, dịch vụ đô thị, cây xanh đô thị. Phân bố hợp lý các đô thị phục vụ phát triển kinh tế – xã hội theo các vùng, phát huy vai trò hạt nhân lan tỏa thúc đẩy công nghiệp, dịch vụ của các đô thị đồng thời tạo điều kiện phát triển bền vững các đô thị, tránh tình trạng quá tải do gia tăng dân số nhanh.

Đến năm 2030, ổn định diện tích đất đô thị so với hiện trạng là 1.413,63 ha, gồm toàn bộ diện tích của thị trấn Dầu Giây.

Khu vực công nghiệp, cụm công nghiệp

Tập trung đầu tư hình thành các khu, cụm công nghiệp, đẩy mạnh thu hút đầu tư vào phát triển sản xuất công nghiệp, đặc biệt thu hút đầu tư sản xuất các sản phẩm phục vụ phát triển nông nghiệp công nghệ cao, hiện đại…

Cùng với phát triển mạnh các ngành công nghiệp khai thác tài nguyên, chế biến nông sản thức phẩm, chế biến gỗ, cơ khí, … để công nghiệp trên địa bàn Huyện thực sự trở thành một ngành kinh tế chủ lực.

Định hướng ưu tiên tập trung phát triển 5 ngành công nghiệp chủ lực theo như sau: Khai thác và sản xuất vật liệu xây dựng; Cơ khí, điện tử; Chế biến nông sản thực phẩm xuất khẩu; Giày dép, may mặc.

Khu phát triển công nghiệp của huyện bao gồm toàn bộ khu vực quy hoạch các khu công nghiệp và cụm công nghiệp với tổng diện tích là 1.793,92 ha, tập trung chủ yếu tại thị trấn Dầu Giây, Lộ 25, Gia Kiệm, Quang Trung, Xuân Thiện.

Khu thương mại – dịch vụ

bản đồ quy hoạch huyện thống nhất 2030

(Bản đồ quy hoạch huyện Thống Nhất đến 2030)

Thương mại – dịch vụ hiện đang là một trong các lĩnh vực được ưu tiên đầu tư trong đó định hướng phát triển gồm các khu trung tâm thương mại, dịch vụ logistics xuất nhập khẩu hàng hóa, hệ thống nhà kho, bãi lưu giữ hàng hóa và các điểm du lịch sinh thái, du lịch nhà vườn kết hợp các loại hình vui chơi, nghỉ dưỡng, tham quan di tích lịch sử văn hóa. Dự kiến đến năm 2030 đất thương mại dịch vụ của huyện có diện tích 410,34 ha.

Khu dân cư nông thôn

Nhằm đáp ứng được nhu cầu đất ở phát sinh của người dân ngày càng cao hiện nay tỉnh đã tiến hành lập quy hoạch đất ở theo mạng lưới điểm dân cư nông thôn, các khu trung tâm xã, khu dân cư tập trung để ưu tiên đầu tư về mặt hạ tầng kỹ thuật và thuận tiện trong việc tiếp xúc các phúc lợi xã hội.

Ranh giới của khu dân cư nông thôn được xác định là ranh giới ngoài cũng của các thửa đất được quy hoạch là đất ở. Đến năm 2030, khu dân cư nông thôn của tỉnh có diện tích 5.089,00 ha, đây cũng là ranh giới của khu dân cư nông thôn (được xác định là ranh giới ngoài cùng của các thửa đất được quy hoạch đất ở).

(alobendo)

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây