Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Dầu Tiếng Bình Dương
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Dầu Tiếng Bình Dương

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Dầu Tiếng-Bình Dương

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Dầu Tiếng Bình Dương

Bấm vào đây để tải bản bản đồ quy hoạch sử dụng đất Dầu Tiếng Bình Dương năm 2020 file pdf

Bấm để xem và tải file bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Dầu Tiếng Bình Dương đến năm 2030

Bấm vào đây để tải văn bản  cụ thể cho từng khu vực.

Dầu Tiếng là một huyện phía bắc của tỉnh Bình Dương và tiếp giáp Chơn Thành-Bình Phước, phía tây giáp tỉnh Tây Ninh, phía Nam giáp Bến Cát và tp.HCM, phía Đông giáp huyện Bàu Bàng.

Kế hoạch sử dụng đất nông nghiệp tại Dầu Tiếng

Dầu Tiếng là một huyện có diện tích lớn nhất Bình Dương với trung tâm hành chính nằm tại thị trấn Dầu Tiếng, tiếp giáp hồ Dầu Tiếng và tỉnh Tây Ninh. Dầu Tiếng chủ yếu phát triển nông nghiệp như cao su, nuôi yến, trồng chuối, và các khu quy hoạch phát triển nông nghiệp sạch chất lượng cao. Hiện nay Dầu Tiếng có hai khu quy hoạch phát triển nông nghiệp sạch của Bình Dương là Khu Nông Nghiệp Công Nghệ Cao Nhật Bản nằm trên địa bàn xã Long Hòa – Minh Tân – Minh Thạnh với quy mô hàng trăm ha, Khu trồng chuối công nghệ cao xung quanh hồ Cần Nôm…

Kế hoạch sử dụng đất công nghiệp

Ngoài các khu nông nghiệp công nghệ cao, huyện Dầu tiếng còn lập bản đồ quy hoạch chi tiết các cụm công nghiệp An Lập, khu công nghiệp Long Hòa, một phần khu công nghiệp Bàu Bàng mở rộng tại xã Long Tân, các khu dân cư, tái định cư(Định An) và quy hoạch chi tiết thị trấn Dầu tiếng cùng các xã khác trong huyện như xã Long Hòa, xã Long Tân, xã Minh Tân, Định An, Định Hiệp, Minh Hòa, Minh Thạnh, Thanh An, Thanh Tuyền.

Kế hoạch xây dựng sân bay tại Định An, Dầu Tiếng, Bình Dương

Trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Dầu Tiếng cũng quy hoạch một sân bay nằm tại xã Định An, tuy nhiên dự án vẫn chưa được triển khai, có thể chưa có kinh phí, chưa tìm được nhà đầu tư hoặc chưa phải thời điểm triển khai. Hy vọng trong tương lai không xa, dự án sân bay tại Định An, Dầu Tiếng, Bình Dương có thể triển khai, đây là vị trí tương đối thuận lợi để giảm tải cho các sân bay lớn cũng như tạo tiền đề phát triển kinh tế, kết nối khu vực bắc Bình Dương – Tây Ninh – Bình Phước với khu vực Tây Nguyên…

Quy hoạch sử dụng đất văn hóa-du lịch

Huyện Dầu Tiếng cũng có quy hoạch chi tiết các khu du lịch sinh thái quanh hồ Dầu Tiếng như khu du lịch chùa Thái Sơn-núi Cậu, khu du lịch Đọt Chămpa, khu thắng cảnh thiên nhiên Suối Trúc…

Kế hoạch sử dụng đất huyện Dầu Tiếng giai đoạn 2021-2030

Thực hiện theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Dương về triển khai lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021đến năm 2030, UBND huyện Dầu Tiếng đã xây dựng đề cương, dự toán và đang phối hợp thực hiện các bước để hoàn thành thủ tục mời thầu, lựa chọn đơn vị tư vấn thực hiện.

Theo đó, nhu cầu sử dụng đất đến năm 2030 của các đơn vị, UBND các xã, thị trấn trực thuộc huyện Dầu Tiếng dự kiến thực hiện trong giai đoạn 2021-2030 là khoảng 243 công trình, dự án, với tổng diện tích là 12.585 ha. UBND huyện Dầu Tiếng cũng đã đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch sử dụng đất năm 2020 với việc thực hiện 62 công trình, dự án với tổng diện tích 444,11 ha; chuyển mục đích sử dụng đất đối với cá nhân, hộ gia đình có diện tích là 51,74 ha, đất thương mại dịch vụ là 3,98 ha, chuyển đất nông nghiệp khác là 66,3 ha.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Dầu Tiếng-Bình Dương giai đoạn 2021-2030

Đây là bản đồ được vẽ để xin ý kiến nhân dân, đây chưa phải là bản đồ chính thức nên một số khu vực quy hoạch mới trên bản đồ này bạn nên cân nhắc trước khi xuống tiền đầu tư hoặc xem giá có hợp lý hay không.

Một số khu vực được quy hoạch  mới bao gồm: Khu công nghiệp Dầu Tiếng 1 có quy mô 2.375,23 ha ở Long Tân-Dầu Tiếng, khu công nghiệp Dầu Tiếng 2 ở khu vực Rạch Bắp-An Lập; Khu công nghiệp chế biến gỗ và hệ thống kho vận chuyển Logistic có diện tích khoảng 389,89 ha; Khu công nghiệp Dầu Tiếng 3 có quy mô khoảng 1.5563,30 ha ở gần trung tâm thị trấn Dầu Tiếng.

Khu công nghiệp chế biến gỗ quy mô 543,1 ha ở gần khu công nghiệp Dầu Tiếng 3, khu phức hợp điện năng lượng mặt trời và năng lượng tái tạo có quy mô 662,8 ha ở khu vực gần trung tâm thị trấn và xã Định An.

Cụm công nghiệp Định An có quy mô 69 ha ở mặt tiền DT744 xã Định An.Cụm công nghiệp Định Hiệp 1-2-3, Cụm công nghiệp Thanh An, Cụm công nghiệp Tân Sa.

Như vậy, so với bản đồ quy hoạch sử dụng đất cũ của huyện Dầu Tiếng thì bản đồ mới có rất nhiều sự thay đổi và mật độ khu công nghiệp xuất hiện dày đặc trên bản đồ với tổng quy mô lên đến cả chục ngàn ha.

Tuy nhiên chỉ có một số khu vực nhà đầu tư có thể quan tâm đầu tư và hãy thận trọng với những thông tin thổi giá.

(alobendo)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây